แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 114
1  General Category / ชมรมคนโสดคาทอลิก / ไทยส่งตัวแทนเจรจากูเกิล “สั่งปิดเว็บหมิ่น-โพสต์จาบจ้วงในหลวงด่วน” เมื่อ: ตุลาคม 23, 2016, 09:26:58 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                    ไทยส่งตัวแทนเจรจากูเกิล “สั่งปิดเว็บหมิ่น-โพสต์จาบจ้วงในหลวงด่วน”กูเกิลเปิดปากรับ “ที่ผ่านมาปิดแค่ไม่ให้คนไทยเห็น!”

                                                                    http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9590000106155
โดย MGR Online   
23 ตุลาคม 2559 11:32 น. (แก้ไขล่าสุด 23 ตุลาคม 2559 19:31 น.)

       เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ - เมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) ตัวแทนของรัฐบาลไทยเข้าพบกับบริษัทเสิร์ชเอ็นจินชื่อดัง กูเกิล ดำเนินการร้องให้ลบเว็บหมิ่น และการโพสต์จาบจ้วง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ร.๙ หลังที่ผ่านมารัฐบาลไทยพบว่า มีไม่ต่ำกว่าร้อยยังเข้าได้ทั่วโลก กระทบความมั่นคงชาติ ด้านกูเกิลยอมรับ นำเว็บโพสต์หมิ่นจาบจ้วงออกจากการค้นหาเฉพาะเซิร์ฟเวอร์กูเกิลไทยเท่านั้น
       
       ยูพีไอรายงานเมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) ว่า ตัวแทนจากรัฐบาลไทย เข้าพบกับบริษัทเสิร์ชเอ็นจินชื่อดัง กูเกิล ในวันเสาร์ (22 ต.ค.) เพื่อร้องให้ทางกูเกิล ***ลบเว็บไซต์ที่หมิ่นและข้อความโพสต์จาบจ้วงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ร.๙ ออกจากรายชื่อระบบการค้นหาของทางบริษัท***
       
       ไทยซึ่งเป็นประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีกฎหมายอาญามาตรา 112 ปกป้องพระประมุขของประเทศ รวมไปถึงพระราชินี องค์รัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน ไม่ให้ดูหมิ่น จาบจ้วง หรือทำร้าย โดยกฎหมายอาญามาตรา 112 นั้น เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของราชอาณาจักร อ้างอิงจากฎหมายอาญามาตรา 7 และทำให้การกระทำใด ๆ ที่ดูหมิ่น จาบจ้วง หรือทำร้ายต่อกลุ่มบุคคลดังกล่าว ที่ถึงแม้จะกระทำนอกราชอาณาจักรไทย ยังสามารถนำตัวมาลงโทษในไทยได้ ซึ่งโทษการละเมิดกฎหมายหมิ่นฯอยู่ที่ถูกจำคุก 3 - 15 ปี
       
       ทั้งนี้ ในอดีตที่ผ่านมา ทางกูเกิลได้อ้างต่อรัฐบาลไทย ว่า ทางบริษัทจะพิจารณาคำขอของรัฐบาลไทย เพื่อจะดูว่าเนื้อหาที่เกิดขึ้นนั้น ตรงกับขอบเขตของกฎหมายอาญามาตรา 112 หรือไม่ ยูพีไอ ระบุว่า ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทางบริษัทเสิร์ชเอ็นจินสหรัฐฯ ได้ทำการลบรายชื่อเว็บไซต์และข้อความหมิ่นจำนวน 1,300 เว็บ ออกจากระบบการค้นหาตามการร้องเรียนของรัฐบาลไทย ถึงแม้ว่าทางกูเกิลจะยืนยันเนื้อหาเหล่านี้จะไม่ตรงกับมาตรฐานการตัดสินของทางกูเกิลที่ใช้ในการพิจารณาการนำเว็บไซต์ และข้อความเหล่านี้ออกจากระบบการค้นหารายชื่อของทางบริษัท ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าธุรกิจเสิร์จเอ็นจินนั้น คล้ายกับสมุดโทรศัพท์หน้าเหลือง หากมีรายชื่ออยู่ในระบบการค้นหาน้อย ทางบริษัทย่อมไม่สามารถทำเงินได้ และการมีจำนวนเว็บไซต์บนระบบค้นหาของทางบริษัทเป็นเสมือนหลักประกันรายได้ของกูเกิลอย่างหนึ่ง
       
       “เรามีนโยบายที่ชัดเจนและแเน่นอนสำหรับคำขอของรัฐบาลทั่วโลกในการนำเว็บไซต์และข้อมูลออกจากระบบการค้นหา และทางบริษัทจะยังคงปฏิบัติให้เป็นไปตามนโยบายนี้” โฆษกของกูเกิลแถลงต่อ ABC สื่อออสเตรเลีย
       
       อย่างไรก็ตาม ทางกูเกิลยอมรับว่า ***ที่ผ่านมา ทางบริษัทกูเกิลได้ทำเพียงแต่การนำเว็บไซต์หมิ่นและข้อความโพสต์จาบจ้วงออกจากระบบการค้นหาข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ในไทยเท่านั้น แต่ทว่าทั้งเว็บไซต์หมิ่นและข้อความโพสต์จาบจ้วงยังคงปรากฏอยู่บนเว็บไซต์กูเกิลทั่วโลก*** รายงานจากแถลงการณ์ของบริษัทกูเกิล 

       Credit : ASTV ผู้จัดการ ออนไลน์

                                                                                   

     
 
2  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / เบื้องลึก !! สงครามโลกครั้งที่ 3 (ต้นเหตุทองลดฮวบ) เมื่อ: ตุลาคม 22, 2016, 11:46:51 AM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                                          เบื้องลึก !! สงครามโลกครั้งที่ 3 (ต้นเหตุทองลดฮวบ)

                                                                                    https://www.youtube.com/watch?v=6YmgL3lvdvk

                                                                                      https://youtu.be/6YmgL3lvdvk

Vihok News - YouTube
เผยแพร่เมื่อ 4 ต.ค. 2016
สนันสนุนสถานี : สโมสรสื่อมวลชนภาคเหนือ 457-100409-2 กสิกรไทย

อย่าลืม : ติดตามใต้คลิป - กดรูปกระดิ่ง เวลามีคลิปใหม่ จะมีการแจ้งเตือน อัตโนมัติ (เห็นด้วยช่วยแชร์)

ความคิดเห็น :

บรรลัย แซ่ตั้ง1 วันที่ผ่านมา
สงครามโลกครั้งที่1เกิด แล้วแต่ยังไม่เข็ด ต่อมาสังครามโลกครั้งที่2 เกิดอีก คาดว่ามนุษย์น่าจะเรียนรู้รับทราบบทเรียนอันเจ็บปวดแล้ว สติปัญญาและจิตใจน่าจะเจริญขึ้น หวังว่า ครั้งที่3คงไม่น่าเกิด มนุษย์คงไม่โง่ที่ทำอีกนะ อย่าเอาเรื่องเศรษกิจมาอ้าง ถ้าใช้เรื่องเศรษฐกิจมาอ้างเป็นเหตุผลให้เกิดสงคราม นั้นถือว่ามนุษย์นั้นจิตใจยังไม่เจริญขึ้นจากสงครามโลกครั้งที่2
ตอบกลับ 2

Martador Navachatcosit7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ความอยากมีอำนาจ ครับที่ทำให้เกิดสงคราม การเรียนรู้ เป็นของคนทั่วไปที่ไม่อยากให้เกิด แต่...ถ้าเกิดความอยากจะมีอำนาจ อยากครองโลก สงครามเกิดได้เสมอ
การทะเลาะกันในแต่ละประเทศ นั้นก็เช่นกัน อยากขึ้นมามีอำนาจ...กุมอำนาจไว้..ของแต่ละฝ่าย...เลยต้องหาข้ออ้างต่างๆมาทำสงคราม
ตอบกลับ

บรรลัย แซ่ตั้ง6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
Martador Navachatcosit ในคลิป เขาเน้นเรื่องเศรษฐกิจ คะ
ตอบกลับ

อดิศักดิ์ ศรีสงคราม2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
โลกเรานี้ขออย่าได้มี...
ขอให้..ปราศจาก"สงคราม"
ให้ชาวโลก"มนุษยชาติ"จงรักกันมีแต่ความสงบสุขกันทั้งโลก...เถิด...

"สงคราม"มีแต่จะก่อให้เกิดความหายนะแด่โลก
แหละมวลมนุษย์ทุกคน..ไม่มีใครได้รับผลประโยชน์จากสงครามแน่นอน.....////..//
อ่านเพิ่มเติม
ตอบกลับ 9

Koka Nakalasinan4 วันที่ผ่านมา
รัสเซีย อาจจะแกร่งจริง แต่ได้ 1 แต่สหรัฐอเมริกาได้ 3 นั้นคือ 4 นักวิทยาศาสตรืที่เชี่ยวชาญด้านอาวุธเอเลี่ยนของนาซี (เยอรมัน) อาวุธนิวเคลียร์ รัสเซียก็ขโมยความลับได้จากยูเอสเอ แม้เครื่องยนต์ก็ได้จากโรลลอยส์ อังกฤษขายให้ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 รัสเซียก็ยังพึงรถบรรทุกทหาร จาก อเมริกาอยู่ และทัพยากร ก็มีก๊าซและน้ำมัน ส่วนพืชพันธุ์ธัญญาหาร จะไม่อุดมเหมือนกับอเมริกา สาเหตุเพราะพื้นที่ส่วนใหญ่มีหิมะปกคลุม....เรียกว่าผลผลิตไม่พอ สำหรับประชากร และบริษัทบรวาร กลุ่มสนธิสัญญาวอร์ซอว์ ที่อุดมสมบูรณ์ทางฝั่งตะวันตก ก็แตกไปเข้า กลุ่ม นาโต้กันเกือบหมด... รัสเซียเข้าทำสงครามในซีเรียที่ใครๆคิดว่าจะง่าย บางทีอาจจะยืด เพราะเข้าไปถล่มบ้านเมืองเขายับเยิน ยิ่งกว่าเลบานอนเสียอีก คนที่เห็นดี ขอบคุณรัสเซียคือกลุ่มคนสนับสนุบ ปธน.อัล อาซัส แต่คนที่ไม่เห็นด้วยก็ว่า ผู้นำชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้านไปคบเพื่อนที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน มาปกป้องอำนาจของตน...ถ้าจะเปรียบสมัยประเทศไทยเรา มี กลุ่มผู้หลงผิด (ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย)เราก้ฆ่ากันเอง ไม่ถึงกับไปยืมมือคนอื่นมาฆ่าพี่น้องเผ่าพันธุ์เดียวกัน...ในที่สุดผู้นำลงจากอำนาจค่อยๆเจรจาภาษาพี่ภาษาน้องเราก็แก้ปัญหากันได้...แต่ดูซีเรียแล้าน่าจะสูญพันธุ์บางเผ่า...??

teera juck2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
อันนี้เห็นด้วย War3เกิดขึ้นแน่ๆ อเมริกาจำเป็นต้องล้มกะดาน เพราะตอนนี้อากาศทางเศษฐกิจเริมจะเพรียงพร่ำจีนแก้ยังไงก็ไม่ดีขึ้น ทางสุดท้ายคืดอเมริกาต้องล้มกะดาน
 
ทา มา2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ยุทธศาสตร์ปิดล้อมจีน ของอเมริกา..สุดท้ายก็..สงครามหลั่งเลือด..ดูจากการปรับกำลัง..สู่เอเซียแปซิฟิก..ของอเมริกา..แม้แต่ฐานทัพที่เกาะกวม..อเมริกา..ก็ประจำการ..ด้วย   บี 52,บี1,บี2..เครื่องบินโจมตีทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์..และ..ชนชาติไทยต้องตื่นรู้..เพราะเราอยู่โซนสงคราม..อาจจะโดนทั้งสงครามภายใน(กลางเมือง)และสงครามภายนอก..เราต้องยึดหลักถ่วงดุลย์เป็นกลาง...แต่ ก็มีคนไทยบางคนบางกลุ่มกระทำการ..เข้าข่ายขายชาติ..
อ่านเพิ่มเติม
ตอบกลับ 6


 

Koka Nakalasinan4 วันที่ผ่านมา
จะเห็นอินเดีย ซื้อเครื่องบิน C 17 , C130 และ Drone จากสหรัฐอเมริกา  จีนก็ไปสัมพันธ์ กับปากีสถาน ซึ่งเป็นคู่อริกับอินเดีย เพื่อหาทางออก สู่อ่าวเปอร์เซีย  ถ้าเกิดสงครามโลก 3 จริงๆ คนที่คิดว่าจะยืดเป็น 10 ปี ไม่น่ายืด ยิ่งจะจบเร้วถ้าเกิดมีประเทศใดประเทศหนึ่ง กดปุ่ม ปล่อยนิวเคลียร์ สมมุติว่า เกาหลีเหนือ จีน ยิงใส่เกาะฮาวาย หรือ เเอลเอ ที่อยู่ในแปซิฟิก และฝั่งตะวันตก อเมริกาจะตอบโต้ อย่างหนัก ทั้งจากบนบก ใต้ทะเล และ อวกาศ บนบก ไม่รู้ว่าอยู่ใต้อุโมงค์ไหนบ้าง ในน้ำ จากเรือดำน้ำรุ่นเวอร์จิเนีย เท็กซัส 14 ลูก (ดำน้ำลึกได้มากกว่า240 ม.อยู่ใต้น้ำนาน 3 เดือน) เรือเพนซิวาเนีย 24 ลูก(ดำน้ำลึกกว่า 250 ม.อยู่ใต้น้ำนาน 6 เดือน) และที่ ลับสุดยอด คือ ฐานอวกาศ ลับแม้กระทั่งคนอเมริกันยังไม่รู้ เช่นเดียวกับ แอเรีย51
อ่านเพิ่มเติม

GarnKKTheMax1 วันที่ผ่านมา
balance of power ไม่ซวยหลอกเราซื้อของฝั่งอเมริกามาเยอะแล้วการซื้อจากจีนในคราวนี้เพื่อเป็นการตอบโต้เชิงกลยุทธมากกว่า และเป็นการแสดงให้เห็นว่าอเมริกาแสดงท่าทีเชิงลบกับไทยมาเยอะแล้วหากคุณทำอย่างนี้กับเราต่อไปคุณเสียเราแน่ เป็นการตอบโต้เชิงกลยุทธแน่นอนในความคิดผมและไม่กี่วันมานี้ก็พึ่งมีข่าวสหรัฐอเมริการชื่นชมรัฐบาลทหารเราอยู่เลยทั้งๆที่ด่าและตำหนิผ่านทางองค์กรเอ็นจีโอ หรือโดยตรงบ้าง ตามที่คุณพิธีกรพูดทุกอย่างในคลิปนึงของแก
อ่านเพิ่มเติม
 
niyom munkhong1 วันที่ผ่านมา
คนusaไม่รู้แล้วพี่รู้ได้ไงคับ
ตอบกลับ

Hongtay14 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เกิดแล้วครับ 55555
ตอบกลับ

Chanasin Sirimahakongka4 วันที่ผ่านมา
พระพุทธเจ้า ทำนายไว้ประมาณว่า สงครามครั้งที่ 3 จะรุนแรงกว่าครั้งที่ 2 มาก หลังกึ่งพุทธกาลมนุษย์ยักหินจะฟื้นคืนชีพขึ้นมา พวกนอกศาสนาจะรบราฆ่าฟันกันเองจนตายไปกว่าครึ่งถึงจะเลิกลา
ตอบกลับ 1

sano hahasas3 วันที่ผ่านมา
Chanasin Sirimahakongka แน่นอนครับ ผมรู้สึกแปลกๆว่า2560ต้องมีอะไรที่ร้ายแรงแน่นอน
ตอบกลับ

Superdow game2 วันที่ผ่านมา
โห่ จะเกิดทำเหี้ยไรวะสงครามโลก หันมาจับมือไม่ได้หรือไงวะ อะไรๆ ก็จะเอาสงครามมาเกี่ยว กะจะให้มนุษสูญพันหรือไง ทำไรไม่นึกถึงคนอื่น  ถ้าพวกมึงจะทำก็เชิญ อย่าเอาไทยมาเกี่ยวนะมึง เรื่องของมึง ชอบเอาคนบริสุทเข้ามาเกี่ยวตลอด 
ตอบกลับ

Replay CoC1 วันที่ผ่านมา
Superdow game ผลประโยชน์55555
ตอบกลับ

Agent Poome3 วันที่ผ่านมา
พี่ครับสงครามโลกครั้งที่3เขาจะเกณฑ์ตุ้ดไปเปนทหารมั้ย
ตอบกลับ 2

รวมClip dedded2 วันที่ผ่านมา
Agent Poome ไปแน่นค่ะ ฝรั่งเยอะมันเลยทีเดียว
ตอบกลับ

Agent Poome2 วันที่ผ่านมา
5555ขอบคุณมากครับ
ตอบกลับ

Mind Black Rock chennel3 วันที่ผ่านมา
มันจะมาไทยมั้ยคร่ะ
ตอบกลับ

Mind Black Rock chennel3 วันที่ผ่านมา
กลัว

ศาสตรา วงษ์ชู3 วันที่ผ่านมา
ไม่น่ารอด
ตอบกลับ

วัชชิระ จารย์โพธิ์4 วันที่ผ่านมา
มีโอกาสกาสเกิดขึ้นสูงในเวลาอันใกล้นี้ครับ  เพราะว่าตอนนี้มีการแบ่งฝ่ายอย่างชัดเจน เมื่อวันที่ 13/10/59  ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันสวรรคต ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งมีการทำสงครามทางจิตวิทยา ระหว่างรัฐเซีย กับ สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีความตรึงเครียดอย่างมาก และตอนนี้ จีนก็ได้ยกทับเรือบรรทุกเครืองบิน J-15  ออกรบช่วยรัฐเซีย ในซีเรีย ตามคำเชินของรัฐเซีย มันมีเหตุตรึงเครียดหลายอย่างผมคงอธิบายไม่หมด แต่ก็มีโอกาศขึ้นสูง และในเร็วๆนี้
อ่านเพิ่มเติม
 
Koka Nakalasinan4 วันที่ผ่านมา
อย่างเจ้าสามเหลี่ยมล่องหน TR-3B หรือ Aurora ที่ข้ามาประจำการณ์แทนเจ้า SR71Blackbird จะมีใครที่รู้เรื่องเกี่ยวกับมันบ้าง นอกจากเห็นไปโผล่อยู่ทั่วทุกทวีป ...ถ้าลองพิจารณาดูว่า เมื่อ 50 กว่าปี อเมริกา สร้าง เอสอาร์71 แบล็คเบิร์ดได้ ความเร็ว Mach 3+ แล้วทำไม ปัจจุบันเขาจะทำไม่ได้ ในเมื่อความเร็วของจรวดที่ส่งกระสวยอวกาศ ยังมีความ ตั้ง 27,000 กว่ากิโลเมตรต่อชั่วโมงเลย....เราเห็นอเมริกาส่งกระสวยอวกาศ ขึ้นไปบ่อยๆ มีใครบ้างว่าเขาไปทำอะไร ? เขาขนอะไร ? ขึ้นไป...อย่าลืมว่า โครงการ สตาร์วอร์ และ ระเบิดนิวตรอน กองทัพอวกาศ ถูกสร้าง ในยุคท่านประธานาธิบดีโรนัล เรแกน...(Top high a Secret)

Victor Khaorad1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
วิเคาะหํ แค่เนี่ย ว่าจะเกิดสงครามโลก ใครก็พูดได้ ข้อมูลยังไม่เพียงพอ
 
ฟาตีมะห์ เจ๊ะดายะ4 วันที่ผ่านมา
พี่วิเคราะห์ข่าวเข้าใจง่าย การพูดข่าวออกแนวเดียว กับคุณสุทธิชัย หยุ่น และคุณทนง ขันทองค่ะ ได้ความรู้มากเลยค่ะ
และอยากขอความรู้ให้ พี่วิเคราะห์อีกเรื่องทำไม ฟิลิปินส์ตีตัวออกห่าง อเมริกา กดติดตามให้แล้วนะค่ะ

Mr. Now Bandit2 วันที่ผ่านมา
เจออีกแล้ว...น่ารัก
 
Ovart Apibarlpuvanart4 วันที่ผ่านมา
แค่นี้ไม่ใช่มังครับ มันลึกกว่านี้มาก
 
Auttapon Zaedarn3 วันที่ผ่านมา
พนันกับผมปะ ว่ามันไม่เกิด ใครกล้าเเทงฝั่งตรงข้ามมั่ง

Phuritat 501001 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ผมว่าสงครามมีข้อดีอย่างหนึ่งคือ อย่างน้อยมันทำให้เรามีเทคโนโลยีที่ดีขึ้น

Kittipong kol091 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ใช้คับเราก็จามีพื่งที่มากขึ่ง
 
MR.Dark zefer9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
Phuritat 50100 แต่ถ้าเกิดตอนนี้เราจะได้ใช้เทคโนโลยีใหม่มั้ยละครับแม่งนิวเคีร์ยยิงใส่กันทั่วโลกอารธรรมหลายอย่างอาจหายไปหมดเลยนะครับ

ปริญญา ทองรอด1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ชอบ ครับ น้า พูด สุดยอดครับ ติดตาม เลยครับ

ปริญญา ทองรอด1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
แต่ว่าพี่ วิเคราะข้อมูลมาจากใหนอะครับ

Rungrot Manjaruen4 วันที่ผ่านมา
ผมเข้ามาฟังแล้สผมสบายใจมากระดับนึงเลยครับ ตอนแรกก็กลัวประเทศไทยจะเจอผลกระทบอะไรบ้าง
เพราะตอนนี้ใน facebook ได้โพสต์เปิดสึกสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้วแบบเป็นทางการ
 
Dark Lord Girl12 ชั่วโมงที่ผ่านมา (แก้ไขแล้ว)
จุดแตกหักที่แรงจริงเมื่อถึงจุดนั้นมีทางเดียวคือ...ส่วนไหนของโลกก็ได้ถ้ามีการระเบิดของนิวเคลียร์ในมหานครใหญ่ลูกเดียวครั้งเดียวตูมเดียว...
มหาอำนาจจะเถียงกันว่าใครทำใครทำ เมื่อไม่มีใครรับจากนั้นละซัดกันแนน่

boom boomna4 วันที่ผ่านมา
ผมว่าเขาจะแทรกแซงทางการเมืองก่อน พอคนในประเทศตีกันเองก็จะโจมตีได้โดยง่าย แทรงแซงมีหลายแบบเช่นให้เงินหนุนกลุ่มคนประท้วงกลุ่มต่างๆในแต่ละประเทศ เช่นในจีนก็จะมีกลุ่ม...ในฮ่องกง คิดดูนะครับถ้าเราตีกันเองไงเราก็มีแต่แพ้ ดูอย่างฟิลิปปินส์ตอนนี้เขาก็ไหวตัวจากการแทรกแซงของusaแล้ว ผมว่าusaไม่ใช่ตัวพระเอกอย่างแน่แท้
 
คุณัช สิริรัตนดิลก1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ฟิลิปปินส์แตกหักอเมริกาไปเข้ารัสเซียกับจีนแล้ว อเมริกาหาข้ออ้างเปิดฉากรบในทะเลจีนใต้ยากละ
จึงคิดว่าจะไปบุกที่คาบสมุทรเกาหลีก่อนแล้วอ้างว่าให้เรือรบทางทะเลจีนเข้าไปช่วย แล้วก็ขนนิวเคลียร์ไปไว้แถวยูเครนจ่อหน้าบ้านรัสเซีย รัสเซียก็ขนนิวเคลียร์ไปขู่ยุโรบแถวตุรกี
สุดท้ายเจอเกาหลีเหนือทนไม่ไหวยิงนิวเคลียร์ใส่ญี่ปุ่น ประเทศมหาอำนาจเลยหายบ้าสงบศึก เริ่มสงครามเย็นรอบใหม่ หึๆๆๆ

Phattarawadee. P1 วันที่ผ่านมา
คุณัช สิริรัตนดิลก เกาหลียิงนิวเคลียใส่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่คะ พอดีไม่ทราบข่าวเลย

prince joe2 วันที่ผ่านมา
อิลลูนาติ มีผลแค่ไหนครับ เฟสบุ๊คนี่ศาสตร์แรงเลยนะ
 
แบงค์คุง จิ๊บ จิ๊บ1 วันที่ผ่านมา (แก้ไขแล้ว)
คอยดูเยอรมันเสือหลับ กลับมาล้างแค้น พี่จีนแค่อายุเข้าสู่วัยรุ่น เลยต้องหาผู้คุ้มครอง รัสเซีย จึงยื่นมือมาพร้อมด้วยอินโด เกาหลีเหนือบอกแจมด้วยคนมั่วบ้านงาน ไทยบอกไม่รู้ยังไงเด๋วโทรไปบอกละกัน
ตำรวจโลกฝากเตือน แอบดูอยู่นานแล้วนะ คิดดีๆก่อนนะก่อนที่จะทำอะไรเด๋วรู้เลยใครเจ๋งจริง

Dark Lord Girl12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
มีทางเดียวเท่านั้นที่มุนษย์จะเลิกรบกันแล้วหันมาจับมือกันคือ...มุนษย์ต่างดาวยกทัพมาบุกโลก

Tree Tree4 วันที่ผ่านมา
เข้าทาง อย่างนี้ต้องซื่อเรือดำน้ำสัก10ลำ เครื่องบินรบล้ำยุคสักฝูง

วชิระ สุปัญญา2 วันที่ผ่านมา
มันก็อยู่ที่อเมริกานั่นแหละครับ ประเทศอื่นถึงอยากทำก็ทำได้แค่ระหว่างประเทศ แล้วเหตุปัจจัยมันก็มีเยอะอยู่นะ อเมริกากำลังจะถังแตก คงอยากรีเซ็ตใหม่เต็มที่ ส่วนรัสเซีย กับ จีน ก็ไม่อยากทำหรอก ประเทศกำลังดี แต่มันช่วยไม่ได้

Ekkalak Nualma2 วันที่ผ่านมา
ผมเคยอ่าน พระคำภี ของ อเมริกา ว่า จีน ผมสีดำ จะโจมตี อเมริกา ก่อน
 
sumate chansuta2 วันที่ผ่านมา
ปฏิรูปทั้งระบบอาจไม่เพียงพอแล้วครับ ต้องใช้นัยสำคัญที่ลึกกว่านั้นแล้วหล่ะ

เจต ครับ2 วันที่ผ่านมา
ดีครับ ได้ความรู้ดีครับ

Replay CoC1 วันที่ผ่านมา
ประกาศสงครามก่อนเลยเพื่อความเพี่ยวเงาะ

The Leon1 วันที่ผ่านมา
อย่าลืมซื้อเรือดำนํ้าไว้ 5 ลำ

ความเป็นไปได้ของสงครามโลกครั้งที่ 3
KrungthepTurakij

          Credit :  Vihok News 


 


                                                                                   
3  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / บาทหลวงฟิลิปปินส์แนะชาวคาทอลิกเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท “รัชกาลที่ ๙” ของไทย เมื่อ: ตุลาคม 21, 2016, 06:47:36 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                    บาทหลวงฟิลิปปินส์แนะชาวคาทอลิกเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท “รัชกาลที่ ๙” ของไทย

                                                                 http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9590000105564

โดย MGR Online   
21 ตุลาคม 2559 04:00 น. (แก้ไขล่าสุด 21 ตุลาคม 2559 08:01 น.)

                                               

      ยูโรเอเชีย/โกลบอลเนชัน - บาทหลวงรายหนึ่งในฟิลิปปินส์แนะนำชาวคาทอลิกฟิลิปปินส์ให้เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ของไทยที่ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อคนอื่นๆ ตลอดพระชนมชีพของพระองค์
       
       บาทหลวงรูเพอร์โต ซานโตส แห่งเมืองมาลังกา ของฟิลิปปินส์ กล่าวว่า “พระองค์ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อคนอื่นๆ เพื่อพสกนิกร พระองค์ทรงเป็นต้นแบบที่เราสามารถเลียนแบบ สำหรับคิดและทำงานเพื่อผู้คนเป็นลำดับแรก”
       
       ในคำสอนต่อชาวคาทอลิกฟิลิปปินส์ บาทหลวงซานโตสบอกว่าพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก ทรงเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย เพราะว่าคนไทยอยากเป็นแบบพระองค์
       
       บาทหลวงรูเพอร์โต ซานโตส ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการด้านแรงงานข้ามชาติของสภามุขนายก ระบุว่า แรงงานฟิลิปปินส์ในประเทศไทยได้ประโยชน์จากคุณงามความดีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
       
       อนึ่ง จากข้อมูลของรัฐบาลฟิลิปปินส์ พบว่ามีชาวฟิลิปปินส์ราว 16,000 คนที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย
       
       ก่อนหน้านี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว (13 ต.ค.) ฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในนานาประเทศที่ร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงประชาชนชาวไทย
       
       “ในนามของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตอร์เต และประชาชนชาวฟิลิปปินส์ ขอร่วมกับสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) แสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” เออร์เนสโต อาเลบลา โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีระบุ “เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงพระบรมวงศานุวงศ์ และพสกนิกรชาวไทยที่พระองค์ทรงทิ้งไว้เบื้องหลัง”
       
       โฆษกประธานาธิบดีบอกต่อว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงเป็นที่รัก เคารพและเลื่อมใสอย่างหาที่สุดมิได้ของประชาชนคนไทย รวมถึงใครก็ตามที่เคยสัมผัสกับพระองค์
       
       ทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ระบุต่อว่า “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มิเพียงแต่ทรงเป็นกษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก แต่ยังทรงนำทางประเทศไทยให้กลายเป็นหนึ่งในประเทศในทั่วทั้งเอเชียที่มีความเจริญก้าวหน้ามากที่สุด”
       
       Credit  :  ASTV ผู้จัดการ ออนไลน์
 
4  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / เจาะลึก "5 วัง" ของ "พระบรม" ที่คนทั่วไปไม่เคยเห็น ???? จากอดีตถึงปัจจุบัน เมื่อ: ตุลาคม 20, 2016, 10:17:56 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                             เจาะลึก "5 วัง" ของ "พระบรม" ที่คนทั่วไปไม่เคยเห็น ฮืม? จากอดีตถึงปัจจุบัน

                                                                                   https://www.youtube.com/watch?v=wxuewiOb1WE

                                                                                        https://youtu.be/wxuewiOb1WE


เผยแพร่เมื่อ 24 ส.ค. 2016

► Facebook: https://www.facebook.com/SiamUpdates ● Videos ► https://www.youtube.com/c/siamupdates
► รวมคลิปน่าดูทั้งหมด: https://www.youtube.com/playlist?list...
► รวมพระที่นั่ง วัง และพระตำหนักที่ประทับ ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

●●●●●●

► Subscribe / สมัครรับข้อมูล: https://goo.gl/aonURw

●●● คลิปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ●●●

► แต่งตั้งแล้ว! พลตรีหญิง สุทิดา วชิราลงกรณ์ "ณ อยุธยา" ฮืม? สายสกุลในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ
https://www.youtube.com/watch?v=MXb6A...

► 12 พระราชินี-เจ้าหญิงที่ "สวยที่สุด" ในโลก! ฮืม? Most Beautiful Queens & Princesses of All Time
https://www.youtube.com/watch?v=gc4Oz...

► ภาพ + คลิปล่าสุด ของ "ในหลวง" ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=YIAe1...

► หม่อมศรีรัศมิ์ "ปรากฏตัวครั้งแรก" กับ "พระราชินี-พระบรม" ปี 2545 ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=2ztQy...

► "พระบรม-พระองค์ภา-พระองค์หญิง" ● พิธีเฉลิมพระชนมพรรษา "พระราชินี" ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=kOga7...

► 84 ภาพน่ารัก! + ภาพหายาก ของ "พระราชินี" ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=6bKgu...

► 4 พี่น้องเฮฮา! ● ย่างไก่ วิ่งเปี้ยว เที่ยวสวนสัตว์ ฮืม? ฟ้าหญิงใหญ่ ฟ้าชาย พระเทพ ฟ้าหญิงเล็ก
https://www.youtube.com/watch?v=VxlLT...

► "พระบรม" ทรงขับเครื่องบินขับไล่! & เครื่องบินโดยสาร ✈
https://www.youtube.com/watch?v=H6n90...

► คลิปประวัติศาสตร์ "เจ้าฟ้าชาย" ตอนประสูติ + ทรงพระเยาว์ ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=Uw35o...

► 10 อันดับ เจ้าชายที่ "หล่อที่สุด" ในโลก! ฮืม? Most Handsome Princes/Royals in the World!
https://www.youtube.com/watch?v=RKjF0...


..............
Ashton Manor - Stings by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/...)
Source: http://incompetech.com/music/royalty-...
Artist: http://incompetech.com/

Egmont Overture Finale by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/...)
Source: http://incompetech.com/music/royalty-...
Artist: http://incompetech.com/
หมวดหมู่
บันเทิง
สัญญาอนุญาต
สัญญาอนุญาตมาตรฐานของ YouTube
5  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / 60 พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ กับพระอัจฉริยภาพที่คนไทยไม่เคยรู้ เมื่อ: ตุลาคม 20, 2016, 12:34:49 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                             60 พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ กับพระอัจฉริยภาพที่คนไทยไม่เคยรู้
                                                                                      http://clearmai.blogspot.com/2016/10/60.html
bombom55  32 mins ago

                                                                   

     เมื่อ 60 ปีก่อน ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ในวันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม ปีพุทธศักราช 2495 เวลา 17 นาฬิกา 45 นาที คือเวลาประสูติของ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชโอรสพระองค์เดียวในพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นับเป็นปีมหามงคลเป็นอย่างยิ่ง และเป็นข่าวที่พสกนิกรชาวไทยต่างร่วมปีติยินดี

ในปีพุทธศักราช 2555 เป็นปีมหามงคลสมัยที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระชนมายุครบ 5 รอบ หรือ 60 พรรษา พระองค์ทรงเป็นพระราชโอรสที่เปี่ยมด้วยพระอัจฉริยภาพในหลาย ๆ ด้าน และทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อทรงแบ่งเบาพระราชภาระของพระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในด้านต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระอัจฉริยภาพในหลาย ๆ ด้านที่ไม่ได้เป็นที่ประจักษ์แก่มหาชนเท่าใดนัก

ตาม ที่ "นายแพทย์ธำรงรัตน์ แก้วกาญจน์" ผู้ถวายงานใกล้ชิดและเป็นที่ปรึกษามูลนิธิมหาวชิราลงกรณ เล่าให้ทีมข่าวดีไลฟ์ หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจฟังถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี และความประทับใจที่มีต่อสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

                                                                   

       
"พระองค์ ทรงได้สืบทอดพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี สมกับเป็นพระหน่อเนื้อเชื้อไขตามรอยพระยุคลบาทพระราชบิดาโดยแท้ พระองค์สนพระราชหฤทัยดนตรีมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ทรงโปรดปรานการเป่าแซกโซโฟนมากเป็นพิเศษ พร้อมยังเคยทรงดนตรีร่วมกับในหลวงอยู่บ่อยครั้ง

นอกจากทรงโปรดปราน การเป่าแซกโซโฟนแล้ว พระองค์ยังทรงโปรดขับร้องเพลงด้วย ทรงมีพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีส่วนพระองค์อยู่มาก เพียงไม่ได้แสดงออกต่อหน้าสาธารณะ ทรงนิยมแสดงเพียงในงานส่วนพระองค์ในวังบ่อย ๆ แต่เดี๋ยวนี้ทรงโปรดการขับร้องในยามที่ทรงว่างมากกว่า

พระองค์ทรง ขับร้องเพลงได้ดีมาก เพราะผมเคยได้ยินด้วยตัวเอง ตอนสมัยจัดงานส่วนพระองค์ภายในวังเมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน ทรงโปรดเพลงคำหอมของวงสุนทราภรณ์มากเป็นพิเศษ เคยทรงร้องเพลงนี้ถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ เป็นเพลงคำหอมใหม่ ส่วนคำหอมแบบโบราณ (ลาวคำหอม) ทรงโปรดอยู่มากเหมือนกัน

ทั้งยังทรง โปรดเพลงไทยและพ็อปเป็นพิเศษ ถ้าเป็นเพลงสากลทรงโปรดในสไตล์พ็อปเบา ๆ ผสมคลาสสิกนิดหน่อย เช่น เพลงฝรั่ง อย่าง Spanish eyes, เพลงหวานอมตะ อย่างเพลง La vie en rose หรือเพลง Moulin rouge รวมไปถึงเพลงโรแมนติกคลาสสิกอื่น ๆ แต่เพลงลูกทุ่งผมยังไม่เคยได้ยินทรงสดับ"

ด้วยความสนพระทัยด้านการ ดนตรี พระองค์ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับมูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพฯ ไว้ในพระราชูปถัมภ์ เมื่อปี 2525

                                                                 

      นอก จากพระปรีชาสามารถทางดนตรีที่คนทั่วไปยังไม่ค่อยทราบแล้ว นายแพทย์ธำรงรัตน์ยังเล่าให้ฟังต่ออีกว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ยังสนพระทัยด้านการศาสนาและทรงเลื่อมใสในพระบวรพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ทรงมีพระราชศรัทธาเสด็จออกผนวชในพระพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2521 ทรงได้รับถวายพระสมณนามว่า "วชิราลงฺกรโณ"

      "ระหว่างที่ทรงผนวช ก่อนพิธีอุปสมบทจะต้องมีพิธีขานนาค พระองค์ทรงตรัสว่า คำกล่าวขานนาคเป็นเรื่องยาก ถ้านาคอื่น ๆ ที่ยังไม่รู้ความหมายอาจจะจดจำยาก ทรงรับสั่งให้แปลจากภาษาบาลีเป็นภาษาไทยให้ ทรงตั้งพระทัยเป็นอย่างมาก พร้อมจดบันทึกทุกขั้นตอนของการอุปสมบท รวมถึงการปฏิบัติตนในฐานะเป็นภิกษุใหม่อย่างละเอียด ทรงเคร่งครัดในการปฏิบัติตามหลักพุทธศาสนา"

                                                                 

      ในด้านทางการทหาร อย่างที่ทราบว่าพระองค์ทรงเป็น "เจ้าฟ้านักบิน" พระองค์แรกในราชวงศ์จักรีที่ทรงทำการบินเครื่องบินของกองทัพอากาศได้เกือบ ทุกรูปแบบ

"หลายคนอาจนึกว่าพระองค์เป็นทหารเพื่อความโก้ แต่ความจริงไม่ใช่เลย พระองค์ก็ทรงเป็นทหารโดยแท้ อาจไม่ค่อยมีใครทราบว่า ระหว่างที่เหตุการณ์บ้านเมืองไม่สงบ ประมาณช่วงหลังเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 พระองค์เสด็จฯ ไปทรงช่วยดูแลทหารถึงยุทธภูมิที่แสนทุรกันดาร ออกหน่วยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่กองตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 

ในการ เสด็จฯ แต่ละครั้งไม่ได้สะดวกสบาย เวลาเสด็จขึ้นเฮลิคอปเตอร์แล้วต้องทรงกระโดดลงมา ในบางครั้งระหว่างที่ทรงเยี่ยมหน่วยทหารต่าง ๆ เกิดเหตุปะทะกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยังเสด็จฯ โดยเร่งด่วนไปยังสถานที่เกิดเหตุปะทะ และทรงนำทหารบาดเจ็บกลับมายังฐานทัพด้วยพระองค์เอง แม้กำลังเกิดการยิงปะทะกันอยู่ก็ตาม ถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก"

                                                               

    อีก หนึ่งภาพความประทับใจผ่านสายตาผู้ถวายงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท คือทรงมีอุปนิสัยโปรดปรานความมีระเบียบ วินัย และ ความสะอาดเรียบร้อยเป็นพิเศษ

"ผมคิดว่าพระองค์มีเสน่ห์ในการติดต่อสื่อสารกับผู้ที่มาเข้าเฝ้าฯ หากใครยังไม่เคยพบอาจจะเกรงว่าพระองค์จะดุไหม จริง ๆ แล้วพระองค์ทรงเป็นสุภาพบุรุษที่รับสั่งดี เป็นเสน่ห์ของพระองค์ ผู้ถวายงานเองก็อดไม่ได้ที่จะชอบ อีกทั้งทรงมีระเบียบวินัยมาก ตั้งแต่เรื่องเครื่องแต่งกาย การปฏิบัติตัว แม้แต่เรื่องมารยาทบนโต๊ะอาหาร รวมถึงการจัดโต๊ะอาหาร เรื่องนี้พระองค์ทรงเนี้ยบมาก ในฐานะที่ผมเป็นผู้ถวายงาน แม้จะทรงระเบียบวินัยมาก แต่ก็เพราะต้องการให้พวกเราเป็นคนดีและทำให้ถูกต้อง" ผู้ถวายงานอย่างใกล้ชิดผู้นี้กล่าว

                                                                 

      ทั้งหมดนี้เป็นพระอัจฉริยภาพ เพียงเสี้ยวหนึ่งที่บอกเล่าจากสายตาผู้ใกล้ชิดมาบอกเล่าสู่กันฟัง เนื่องจากพระอัจฉริยภาพของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงบำเพ็ญเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรชาวไทยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายัง มีอีกมากนัก


ที่มา ประชาชาติธุรกิจ ออนไลน์
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1343390349

                                                                                                                 ขอทรงจงพระเจริญ
6  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / อึ้งไปเลยเจอแบบนี้ สงสัยจะหายเมาไปนาน !! เมื่อ: ตุลาคม 20, 2016, 12:02:54 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                                                    อึ้งไปเลยเจอแบบนี้ สงสัยจะหายเมาไปนาน !!

                                                                                    http://clearmai.blogspot.jp/2016/10/blog-post_69.html

bombom55  2 days ago

                                                                                           

      เกิดโกลาหลหน้าโรงแรมโอเรียนเต็ลวันก่อน เมื่อแขกโรงแรมหุ่น "อาแปะ" กลับลงมาจากงานแต่งงาน ก็ให้พนักงานไปเอารถที่ใช้ บริการ VALET PARKING มา พอได้กุญแจ และให้ลูกเมียขึ้นนั่งรถแวนเรียบร้อย อาแปะ ก็ขับออกไป แต่ยังไงไม่รู้ รถพุ่งชนเบนซ์รุ่นใหม่เอี่ยม ที่จอดอยู่ตรงเกาะกลางเต็มรัก ทำให้รถกระเด้งไปกระแทกรถบีเอ็มฯซีรีส์ 7 อีก 2 คันเสียหายไปด้วย อาแปะ ตกใจมาก รีบเข้าเกียร์ใหม่ คราวนี้ถอยหลังเต็มที่ จึงไปชนรถลีมูซีนของโรงแรมอีก 2 คัน และแรงกระแทกทำให้ไปเสยกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่จนแตก เศษกระเบื้องหนาหนัก หล่นโครมมาบนฝากระโปรงรถอีก 2 คัน คันนึงเป็นพอร์ซ สรุปว่ามีรถเสียหายจากผลงานการขับของ อาแปะ ไป 7 คันรวด!

"เจ้าของรถ" (เบนซ์ และ บีเอ็ม) จึงเรียก อาแปะ ไปเจรจา ถามว่าขับยังไงถึงได้ชนขนาดนั้น อาแปะ ตัวสั่นงันงก อธิบายตะกุกตะกักว่า "ไปงาง แต่งงางลูกเพื่อง เพื่องมังเอาเอาเบียร์ให้กิงแก้วนึง แล้วก้อเอาวิก-สะ กี้ให้ กิงอีกแก้วนึง ไวน์อีก 2 แก้ว กิงไป 4 แก้ว ขามังเก็งค้างกาทันหัน (ขาเกร็งค้างกะทันหัน) เลยเหยียบคังเร่งแรงไป"

"เจ้าของรถ" ถามว่า แล้วจะคิดค่าเสียหายยังไง คราวนี้ อาแปะ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องไฟฟ้าเล็กๆ แถวอุรุพงษ์ หน้าจ๋อย บอกว่า "ก็ต้องขายของ ขายบ้าง (ขายบ้าน) เอาเงิงมาใช้ ผิกก็ต้องยอมรับผิก" 

"เจ้าของรถ" จึงให้ อาแปะ ไปดูสภาพรถที่เสียหาย เพื่อให้รู้ว่า "เจ้าของรถ" รักรถและดูแลรถดีเยี่ยมแค่ไหน อาแปะ และลูกเมีย เดินดูรถไปหน้าซีดไป เพราะเสียหายมาก พอดูรถแล้ว "เจ้าของรถ" ก็เรียกมาคุยอีก โดยบอกว่า ความเสียหายในส่วนนี้จะยกโทษให้ เพราะเห็นว่าไม่ได้ร่ำรวยอะไร หากต้องรับผิดชอบค่าซ่อม ครอบครัวคงจะเดือดร้อนหนัก แล้วบอกกับลูกๆอาแปะว่า ไม่ควรให้พ่อขับรถอีก เพราะอายุ 71 แล้ว ลูกหลานควรจะขับให้ เพราะถ้าไปชนกลางถนนหลวงอาจจะมีคนเจ็บคนตาย 

อาแปะและลูกเมีย ถึงกับน้ำตาคลอเบ้า ก้มกราบพระบาท "เจ้าของรถ" ด้วยสำนึกในพระเมตตาธิคุณของ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อย่างล้นพ้นและจดจำไปจนชั่วชีวิต ที่พระราชทานอภัย ทั้งที่ อาแปะ "เมาแล้วขับ" จนชนรถ ร.ย.ล. ซึ่งจอดรอ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และรถอื่นๆ เสียหายไปประมาณ 2 ล้านบาท!!

ตอน อาแปะ กราบบังคมทูลลา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้พระราชทาน สติกเกอร์ ให้ 1 แผ่น รับสั่งให้เอาไว้ติดรถ เพื่อเตือนสติ... เป็นสติกเกอร์ เมาไม่ขับ!!

ที่มา http://hilight.kapook.com/view/23535
7  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / ปริศนาถูกไขเรียบร้อยแล้ว!! เจอแล้ว กล่องดำ เที่ยวบินที่ MH370 มาเลเซียแอร์ไลน์ เมื่อ: ตุลาคม 20, 2016, 11:40:18 AM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                ปริศนาถูกไขเรียบร้อยแล้ว!! เจอแล้ว กล่องดำ เที่ยวบินที่ MH370 มาเลเซียแอร์ไลน์ เรื่องจริงที่ช็อคโลก!

                                                                         

แชร์เรื่องนี้:
http://weshareyoulove.com/2016/10/17/%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%96%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b9%81%e0%b8%a5/

เจอแล้ว กล่องดำ เที่ยวบินที่ MH370 มาเลเซียแอร์ไลน์ เรื่องจริงที่ช็อคโลก! เหตุการณ์ช็อคโลกครั้งนี้ อาจจะทำให้รัฐบาลมาเลเซียต้องตกที่นั่งลำบาก! ในที่สุด ประเทศจีน เจอกล่องดำ ของเที่ยวบิน MH370 มาเลเซียแอร์ไลน์ ประเทศจีน ช็อคโลก!! หน่วยรบพิเศษทหารเรือจากประเทศจีน ได้ค้นพบกล่องดำของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2014 เวลา 15.57 ตามเวลาท้องถิ่นของปักกิ่ง โดยเจอกล่องดำที่มหาสมุทรอินเดียใต้ เมื่อทีม Navy01 ได้รับสัญญาณจากกล่องดำ จึงรีบไปให้ถึงที่หมายเพื่อทำการเก็บกู้ หลังจากนั้น ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากกล่องดำ โดยลำดับเหตุการณ์ได้ดังต่อไปนี้

1. หลังจากที่เครื่องบินโดนไฮแจ๊ค นักบินถูกบังคับให้ปิดสัญญาณเรดา และติดต่อกลับไปยังรัฐบาลของมาเลเซีย ตามข้อเรียกร้องของผู้ก่อการร้าย และเรียกร้องให้ลงจอดที่ประเทศมาเลเซีย แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อรัฐบาลประเทศมาเลเซีย ปฏิเสธที่จะเจรจากับผู้ก่อการร้าย และไม่อนุญาตให้นักบิน ของเที่ยวบิน MH370 ลงจอดที่สนามบินมาเลเซีย อีกทั้งยังยืนยันให้นักบิน บินกลับไปยังเส้นทางเดิม

2. นักบินปฏิเสธการตัดสินใจของรัฐบาล และต้องการลงจอดที่สนามบินประเทศมาเลเซีย ในที่สุดรัฐบาลตัดสินใจส่งเครื่องบินรบขึ้นมา เพื่อป้องกันไม่ให้นักบินนำเครื่องบินลงจอด นี่คือสาเหตุที่ทำให้เที่ยวบิน MH370 มีเส้นทางการเดินทางที่แปลกไปตามข่าวก่อนหน้านี้

3. นักบินติดต่อกลับไปยังรัฐบาลมาเลเซีย เพื่อขอลงจอดอีกครั้ง โดยครั้งนี้จำเป็นต้องเติมเชื้อเพลิง แต่รัฐบาลยังคงไม่อนุญาตให้นำเครื่องบินลงจอด โดยให้ไปจอดที่ประเทศไทย สิงคโปร์ หรืออินโดนีเซีย เพื่อเติมเชื้อเพลิงแทน

4. ในเมื่อการเจรจาไม่สำเร็จ นักบินจึงตัดสินใจ บินไปยังเส้นทางมหาสมุทรอินเดียใต้ และในที่สุดเหตุการณ์อันเลวร้ายก็เกิดขึ้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นคำตอบของรัฐบาล หรือการตัดสินใจของนักบิน เป็นสิ่งที่ช็อคชาวโลกอย่างไม่น่าเชื่อ การไม่อนุญาตให้เครื่องบินของประเทศตัวเองลงจอด กับการตัดสินใจบินไปมหาสมุทรอินเดียใต้ โดยที่รู้อยู่เต็มอกว่าเชื้อเพลิงไม่เพียงพอ มันคือการฆ่าตัวตาย รวมถึงคร่าชีวิตของผู้โดยสารทั้งหมด 239 ชีวิต!หลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตกเกิดขึ้น รัฐบาลมาเลเซีย พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อปกปิดความจริงที่เกิดขึ้น ยืดเวลาการค้นหาจากทุกฝ่าย เพื่อที่ตัวเองจะได้เจอกล่องดำเป็นคนแรก และทำลายหลักฐานทุกอย่างให้หมดสิ้น!รัฐบาลมาเลเซีย ยอมแสดงตัวว่าโง่เขลา ไม่รู้จักวิธีแก้ปัญหา ไม่สามารถให้คำตอบที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือ แก่ทุกคนบนโลกนี้ได้ เพราะรัฐบาลรู้ดีว่า ถ้าความจริงถูกเปิดเผย รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุก 239 ชีวิต อย่างไม่น่าให้อภัย!

และแน่นอนว่า จะต้องส่งผลกระทบกับความมั่นคงระดับประเทศอย่างแน่นอนไม่พบซากเครื่องบิน, ไม่เจอกล่องดำ ไม่แม้กระทั่งระบุพิกัดที่เที่ยวบิน MH370 หายไปจากเรดาได้ (มันจะเป็นไปได้ยังไงกัน?)รัฐบาลมาเลเซีย โกหกหน้าตายกับคนทั้งโลกว่า สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 เดินทางไปถึงปักกิ่ง ในขณะที่เครื่องบินตกอยู่ที่มหาสมุทรอินเดีย ไม่มีความสำนึกใดๆ ทั้งสิ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ถึงความชั่วช้าของรัฐบาลมาเลเซีย ที่กระทำต่อชีวิตมนุษย์อันบริสุทธิ์ ถึง 239 ชีวิต239 ชีวิต ที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังจะตาย ไม่รู้ว่ากำลังเจออะไรข้างหน้า ในขณะที่ทุกคนเสียชีวิตเพราะความล้มเหลวของรัฐบาล แต่รัฐบาลกลับโกหกหน้าตายว่า เที่ยวบิน MH370 ขาดการติดต่อ! ในขณะที่เหตุการณ์ก่อการร้ายระดับโลกเกิดขึ้น รัฐบาลกลับบอกว่าเครื่องบินหายสาบสูญ!รัฐบาลให้คำตอบที่น่าขำกับคนทั้งโลก

แต่นักบินประจำสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่มากด้วยประสบการณ์ กลับยืนยันได้ว่าเครื่องบินถูกยึดโดยผู้ก่อการร้าย มันช่างน่าตลกสิ้นดีในขณะที่คนทั้งโลกต้องเสียเวลา และเงินมหาศาล เพื่อค้นหาซากเครื่องบินและผู้รอดชีวิตจากมหาสมุทรประเทศเวียดนาม แต่รัฐบาลมาเลเซีย รู้อยู่เต็มอกว่า เที่ยวบิน MH370 ตกอยู่ที่มหาสมุทรอินเดียใต้เมื่อทุกคนคิดว่าผู้โดยสายทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว รัฐบาลกลับยืนยันว่าผู้โดยสารทั้ง 239 คน ยังมีชีวิตอยู่ คนทั้งโลกค้นหาผู้รอดชีวิต ในขณะที่รัฐบาลมาเลเซีย ค้นหาคำแถลงการณ์คนทั้งโลกมองหาความจริง รัฐบาลมาเลเซียมองหาคำแก้ตัวคนทั้งโลกตามหาข้อมูล รัฐบาลมาเลเซียตามหาหมอผีคนทั้งโลกกำลังสวดมนต์ให้ผู้สูญหาย รัฐบาลมาเลเซียกำลังสร้างข้อมูลเท็จ!

คนทั่วโลกพยายามทุกวิถีทาง เพื่อให้พบผู้รอดชีวิตให้เร็วที่สุด แล้วรัฐบาลมาเลเซียกำลังทำอะไร?ให้ข้อมูลที่ผิดเพี้ยนไปมา เพื่อให้การค้นหาล่าช้า มันช่างน่าเป็นความอับอายระดับประเทศจริงๆทั่วโลกพยายามทุกอย่าง แม้มีโอกาสอันน้อยนิด เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต แต่รัฐบาลกลับทำทุกอย่างเพื่อปิดบังความผิดที่ซ่อนไว้ผ่านไปแล้วกว่า 30 วัน ในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผย รัฐบาลจะทำยังไงเพื่อรับผิดชอบชีวิตทั้ง 239 ชีวิต มาเลเซีย เป็นหนี้ชีวิตชาวจีนถึง 154 ชีวิต ในวันนี้ชาวจีนทั้งประเทศ 1.3 พันล้านคน จะต้องได้รับรู้ความจริงครับ รัฐบาลมาเลเซียจะต้องออกมาอธิบายความจริงที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ออกมาโกหกหน้าตายอีกใช่ครับ รัฐบาลมีอำนาจในการครอบงำคนในองค์กร แต่นั่นไมได้หมายความว่าจะมีอำนาจในการปกปิดความจริงแก่คนทั้งโลก เพราะรัฐบาลไม่ได้เป็นเจ้าชีวิต ของผู้สูญเสียทั้งหมด 239 คน เหตุการณ์ครั้งนี้ รัฐบาลมาเลเซีย จะต้องชดใช้!!
 
 credit baabin.com
8  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / 2560 ธรรมกาย ธัมมชโย โจรปล้นชาติ ล้มสถาบัน จะวิบัติ!! เมื่อ: ตุลาคม 19, 2016, 08:53:01 AM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                                    2560 ธรรมกาย ธัมมชโย โจรปล้นชาติ ล้มสถาบัน จะวิบัติ!!
                                                      หมอลักษณ์ฟันธง 2560 ธรรมกาย ธัมมชโย สะดุ้ง!! สะเทือน!! ใหม่ ล่าสุด!! โจรปล้นชาติ ล้มสถาบันจะวิบัติ!!
 
เผยแพร่เมื่อ 17 ก.ค. 2016

                                                                                               https://youtu.be/Q-QKBSo5zJ0

       หมอลักษณ์ฟันธง 2560 ธรรมกาย ธัมมชโย สะดุ้ง!! สะเทือน!! โจรปล้นชาติ ล้มสถาบันจะวิบัติ!!

ใหม่ ล่าสุด!! ... "พระลิขิตของสมเด็จพระสังฆราช 2542 ตัดสิน ธัมมชโย ปาราชิก ไม่ใช่พระ ชัดเจน" ....ในปี2560 ..ดาวพฤหัสเป็นประ จะพักร์ ต้นเดือน กพ.-ต้นเดือน มิ.ย. ที่ราศีกันย์.... แต่...วันนี้2559 บ้านเมืองเราเกิดเรื่องหลายเรื่องขึ้นในแผ่นดิน ด้วยว่าดาวพฤษหัสบดีคือดาวตัวแทนของราศีธนู ราศีมีน และเป็นดาวตัวแทนของคุณธรรม ศาสนา พระ นักบวช กฎหมาย ดาวพฤหัสบดีในขณะนี้ ตั้งแต่ประมาณต้นปีโคจรพักองศา ในทางดวงชะตาเมืองถือว่าพฤหัสบดีพักองศาจะแพ้แก่สมณะ ชีพราหมณ์ และนักบวช แปลว่าเรื่องอันใดพระผู้มีสมณะ อันมีศีลอันงาม นักปราชญ์ผู้ประกอบกุศลและสุจริต ใครไปทำกับบุคคลเหล่านี้ ที่เป็นคนดีแล้วถูกใส่ร้าย กรรมจะตีกลับผลที่เกิดขึ้นจะตีกลับย้ายกลับไปที่ผู้ที่กระทำใส่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องระวัง อาจจะมีบาปกรรมมาตกต้องถึงตัวตน แล้วต้องทำให้สิ่งที่จะดี ๆ กลับไม่ดี ชาวราศีธนูมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำตัวและดาวดวงนี้ โคจรอยู่ในเรือนพบสุภะ สุภะแปลว่าความสุขความเจริญ มีดาวเกตุเล็งดวงชะตาก็แปลว่า บุญที่ชาวราศีธนูเคยสร้าง กตัญญูที่ชาวราศีธนูเคยมี ศรัทธาในสิ่งที่ชาวราศีธนูเคยทำหรือเคยเป็นประกอบและต่อเนื่องมา จะเป็นบุญนำพาให้ได้พบในสิ่งดี ๆ ในห้วงช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคมนี้ จะได้พบมิตรที่ดี เพราะบุญนำพาวาสนานำส่งให้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ใครอยู่ราศีธนู แล้วไม่ได้ไปเกี่ยวข้องที่พูดจวบจ้วงล่วงงเกินพระ หรือนักบวช เพราะดวงเมืองเขาไม่ได้ให้โอกาสไว้ จะแพ้แก่ สมณะ ชีพราหมณ์ และนักบวช เพราะศีลไม่เท่ากัน
------------
**ถ้าท่านทำเมื่อไหร่ในการที่จาบจ้วงล่วงเกินพระ ผู้มีบุญวาสนา เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน หรือคนดีต่าง ๆ ที่เขามีความดี แต่เขาถูกคนใส่ร้ายจะเป็นตัวบันทอนความสุขความสำเร็จ บุญนำพาวาสนานำส่งจะไม่เกิด เพราะฉะนั้นก็ขอให้คิดดีทำดี**

  คำทำนาย พระยาธรรมิกราช3 เดือนที่ผ่านมา

1...ธรรมกายไม่ใช่พุทธ ธัมมชโยไม่ใช่พระ...ศีลมีผลมากกว่าทาน ทำผิดศีลตกนรก ในสมัยพุทธกาล พระนางมัลลิกา มเหสีของพระเจ้าปเสนทิโกศล ให้ทาน รักษาศีล ตลอดชีวิต แต่พลาดท่าตัณหา ไปทำผิดศีลข้อ๓ ทำสันถวะกับสุนัข (เสพเมถุน) ๑ครั้ง ตายไปตกนรก ๗วัน คลิกอ่าน http://www.84000.org/tipitaka/attha/attha.php?b=25&i=21&p=6 .. อีกตัวอย่าง เรื่อง มันธาตุราชชาดก ว่าด้วย กามมีความสุขน้อยมีทุกข์มาก ตัณหาไม่เคยอิ่มไม่เคยพอ ทรงแสดงแก่พระที่เห๊นสาวสวย เกิดกามกำเริบอยากสึก เล่าถึงพระเจ้ามันธาตุ ทรงบริจาคทาน รักษาศีลยิ่งยวด จนได้เป็นพระเจ้าจักรพรรดิ ด้วยอำนาจตัณหาที่ไม่รู้จักอิ่ม ไม่รู้จักพอ เสด็จไปเสพกามกับเทพอัปสร บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ภายหลังเบื่อหน่ายเสด็จไปเสพกามกับเทพอัปสร บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ครองสมบัติและบริวารครึ่งหนึ่ง อยู่นานจนท้าวสักกะถึง ๓๖ พระองค์จุติ อยากยึดครองสวรรค์ชั้นนี้ทั้งหมด เกิดความโลภ คิดทำผิดศีล ฆ่าท้าวสักกะทำให้พระองค์หมดบุญ ตกลงมาโลกมนุษย์ชราภาพทันที แล้วเสด็จสรรคต ไปสู่ทุคติ คลิกอ่านเพิ่มเติม http://www.84000.org/tipitaka/attha/attha.php?b=27&i=373

...ดังนั้น จึงไม่ควรทำผิดศีล ทั้งในที่ลับและที่แจ้ง... ผิดศีลลักทรัพย์ฉ้อโกง ชีวิตต้องพบความวิบัติ "สีเลนะ สุคะติง ยันติ, สีเลนะ โภคะสัมปะทา, สีเลนะ นิพพุติง ยันติ, ตัสมา สีลัง วิโสธะเย"(ศีลนำไปสู่สคุติ คือที่ที่ดีงามมีความสุข, ศีลนำไปสู่ความเพียบพร้อมด้วยโภคทรัพย์, ศีลนำไปสู่นิพพานคือความร่มเย็นดับทุกข์, ฉะนั้นพึงรักษาศีลไว้ให้บริสุทธิ์เถิด)

ศีล มีอานิสงส์ มากกว่าทานหลายล้านเท่า ไม่ต้องเสียเงิน ทำผิดศีล ไปสวรรค์-นิพพานไม่ได้
แม้ทุ่มเงินให้ทานจนหมดตัวด้วยความโลภ ทำผิดศีลต้องตกนรก ต้องคดีความ ถูกประณาม สาบแช่ง เช่น ธัมมชโยและสาวกธรรมกายที่ร่วมมือวางแผน ฉ้อโกงประชาชน

อภัยทาน คือการไม่เบียดเบียด ตนเอง ครอบครัว และผู้อื่น และ ธรรมทาน ลงทุนน้อย แต่มีอานิสงส์มากกว่าทานอย่างอื่น หลายล้านเท่า
ให้ทานด้วย ด้วยความโลภ อยากรวย อยากขึ้นสวรรค์ อานิสงส์น้อยมาก แม้จะทำจนหมดตัว
การให้แม้เพียงเล็กน้อย ไม่เจาะจง ไม่เบียดเบียนตนเอง และครอบครัว เพื่อละความโลภ ความตระหนี่ เพื่อขัดเกลาจิตใจ เจตนาบริสทธิ์ ไม่หวังผลตอบแทนใดๆ จีงจะเป็นทานที่มีผลมาก มีอานิสงส์มาก

การเดินจงกรม นั่งสมาธิ เพื่อให้เกิดปัญญา เห็นโทษของกิเลส ความโลภ ความโกรธ ความหลง ในจิตใจตนเอง  เพราะความทุกข์ทั้งหลาย มาจากกิเลส ความคิดที่ไม่รู้จักอิ่ม ไม่รู้จักพอ อยากได้ อยากมีอยากเป็น ไม่มีที่สิ้นสุด ต้องดิ้นรนตามกิเลสในจิตใจ ที่บังคับให้ทำผิดศีลอย่างไม่ละอายใจ
เมื่อใดเห็นโทษของความคิดปรุงแต่ง  ตามกิเลส ละได้ วางได้ จิตก็จะสงบ ไม่ทุกข์ ร้อน เพราะไฟแห่งกิเลส  ทั้งสามกอง ตามเผาไหม้จิตใจตลอดเวลา ทุกภพทุกชาติ จงมีสติควบคุมจิตใจ อย่าให้หลงไหลกับกิเลสฝายต่ำ  แม้มีทรัพย์ไม่มาก แต่จะมีความสุข ไม่เดือดร้อนภายหลัง เพราะสร้างกรรมชั่ว จากการทำผิดศีลเพราะกิเลส จากความคิดตัวเอง

*"พระลิขิตของสมเด็จพระสังฆราช 2542 ตัดสิน ธัมมชโย ปาราชิก ไม่ใช่พระ ชัดเจน"***

* กรรมทันตา!! สมีธัมมชโย สาวกธรรมกาย ร่วมมือกันวางแผน ฉ้อโกง ถูกประณาม ติดคุก ถูกยึดทรัพย์ *. *ต้นตอ สมี อลัชชี กิเลสหนา ทำผิด ศีลธรรม เต็มบ้านเมือง* ธรรมกาย หลอกให้ทุ่มซื้อบุญ สอนบิดเบือนว่านิพพาน มีตัวตน  และยุบหนอพองหนอ อฐิษฐานดับสติหลับใน อวดอุตริ ปาราชิกทั้งสองลัทธิ  ขายพระธรรมกิน มิจฉาทิฏฐิ มิจฉาสมาธิ ทำลายมรรคผล นิพพาน ทางไปอบายภูมิ สัทธรรมปฏิรูป บิดเบือนคำสอน กรรรมฐานปลอม ละกิเลสไม่ได้ มีแต่เพิ่มกิเลส เพิ่มทุกข์ ไม่เห็นโทษของกิเลส หลอกลวง ฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น

 **กรรมฐานปลอม ทำให้พระและชาวบ้าน ตัดกิเลสไม่ได้ จึงเดือดร้อนวุ่นวาย**

 "นิพพานัง ปรมัง สุขัง นิพพานัง ปรมัง สุญญัง"  ความสุขที่ว่างจากกิเลส ว่างจากตัวตน และการยึดมั่นทั้งปวง เพราะเห็นโทษของกิเลสชัดเจน ......ไม่ใช่หลอกลวง ทุ่ม ซื้อขายบุญ.....

Pensri Boontem3 เดือนที่ผ่านมา
พระไร้ศีลธรรม ยังชอบสะสมรถหรู ใครเอาเงินมาทำบุญมากก็ชมว่าดีไม่คำนึงถึงว่าเงินที่เขาเอานั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร พระพวกนี้เป็นแค่เห็บหมาอาศัยศาสนาหากิน ชั่วยิ่งกว่าปุถุชน พวกนี้เป็นตัวทำลายศาสนา เจอที่ไม่ต้องกราบไหว้ ทางที่ไล่มันออกไปทำมาหากินเหมือนคนอื่นอยู่ในผ้าเหลืองเสียข้าวสุก

ความเห็นส่วนตัวจาก Petervich :

       ที่ชมรมคนโสดคาทอลิก นำโพสต์นี้เผยแพร่ ก็เพราะเห็นว่า มีข้อมูลที่สำคัญหลายเรื่องที่น่ารู้สำหรับประชาชนทั่วไป  แสดงความโปร่งใสของฝ่ายเจ้าหน้าที่บ้านเมือง  สมควรจะได้รับการเผยแพร่ให้ประชาชนได้รู้  อย่างน้อยก็เพื่อแสดงการทำงานของทางการ ที่ไม่ปล่อยปละละเลย ในเรื่องที่มองกันว่า เป็นเรื่องที่ผิดทั้งทางธรรมและทางโลก  เราชาวคาทอลิกเพียงรับทราบข้อมูลเรื่องเหล่านี้  มิได้มีส่วนซ้ำเติมการปฏิบัติของคนพุทธที่ทำให้เกิดเรื่องที่น่าจะผิดกฎหมายแต่ประการใด  ผิดหรือไม่ผิดฝ่ายบ้านเมืองกำลังทำงานอยู่  God Bless !!!
9  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงซื้อพระตำหนักใหม่ เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 11:17:31 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                          สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงซื้อพระตำหนักใหม่

                                                                               https://www.youtube.com/watch?v=B0g-rx_G7B0

                                                                          https://youtu.be/B0g-rx_G7B0

                                                                         

เผยแพร่เมื่อ 27 ก.ค. 2016
Alan Petervich Update 18 October 2016

► Facebook: https://www.facebook.com/SiamUpdates ● Videos ► https://www.youtube.com/c/siamupdates

► สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงซื้อพระตำหนักใหม่ ซึ่งเดิมคือ คฤหาสน์ “วิลล่า สโตลเบิร์ก” (Villa Stolberg)
ตั้งอยู่ในตำบลทุทซิง (Tutzing) เมืองสตาร์นเบิร์ก (Starnberg) แคว้นบาวาเรีย (Bavaria) ประเทศเยอรมนี มีพื้นที่ประมาณ 5,600 ตารางเมตร (หรือ 1,400 ตารางวา) และมีมูลค่าประมาณ 12 ล้านยูโร หรือราว 460 ล้านบาท (จากรายงานของ หนังสือพิมพ์ Süddeutsche Zeitung ของเยอรมนี) ทั้งนี้ ตำบลทุทซิง อยู่ทางตอนใต้ของเยอรมนี เป็นพื้นที่ตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติและทะเลสาบ อยู่ห่างจากเมืองมิวนิค (Munich) ประมาณ 40 กิโลเมตร มีบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุโรปดั้งเดิมอย่างสวยงาม (ที่มา http://www.sueddeutsche.de/panorama/s...)

●●● คลิปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ●●●

► "พระตำหนักนนทบุรี" อดีตที่ประทับ "พระบรมฯ" & "ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี" ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=enlNp...

► "พระตำหนักใหม่” พระเทพฯ | ทรงจ่ายตลาด-ขายทอง | ชาวบ้านแสดงความเห็น (อุทัยธานี) ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=eifwK...

● ในหลวง จากทรงพระเยาว์ ► สู่ 88 พรรษา (Morphing) ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=Gnf7n...

► 10 อันดับ “วัดไทย” ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุด! ฮืม?
https://www.youtube.com/watch?v=-IAzB...

► ซาบซึ้ง! "องค์โสม" มีพระปฏิสันถาร + ให้พยาบาลป้อนยาเด็กน้อย ★
https://www.youtube.com/watch?v=Xs6Br...
...........
Music:
Rags 2 Riches Rag by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/...)
Artist: http://audionautix.com/
ผู้ตัดต่อ
SiamUpdates.com
หมวดหมู่
ท่องเที่ยวและกิจกรรม
สัญญาอนุญาต
สัญญาอนุญาตมาตรฐานของ YouTube                                                                   
10  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง /  ประชาชนคือป้อมปราการ ของระบบกษัตริย์ไทย เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 09:56:19 PM
 เจ๋ง ยิ้ม
                                                                      ประชาชนคือป้อมปราการ ของระบบกษัตริย์ไทย

โดย....ภุมรัตน์ ทักษาดิพงษ์ อดีตผู้อำนวยการ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ
โพสด์ ทูเดย์ ข่าววิเคราะห์
Alan  Petervich
14 มีนาคม 2556, Update 18 October 2016

        นับตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา การบ่อนทำลายสถาบันสูงสุดเกิดขึ้นมากผิดปกติ เปิดเผย ไม่เกรงกลัว กลุ่มต่อต้านกษัตริย์ไม่เพียงเคลื่อนไหวในประเทศเท่านั้น แต่ยังไปเคลื่อนไหวในต่างประเทศ โดยเฉพาะในสหรัฐ ด้วยการป้อนชุดข้อมูลที่ดูเหมือนจริงแต่เป็นความเท็จ ส่วนหนึ่งเป็นผลงานของนักล็อบบี้จากสำนักงานกฎหมายที่มีชื่อเสียงและบริษัทประชาสัมพันธ์ ที่ถูกใครบางคนจ้างไว้ 3 บริษัท บริษัทละ 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี (ประมาณ 30.3 ล้านบาท) เพื่อไปล็อบบี้สมาชิกรัฐสภาและรัฐบาลอเมริกันเพื่อผลทางการเมืองของตน อย่างไรก็ดี ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น คือ เกิดกระแสต่อต้านสถาบันกษัตริย์ในหมู่นักการเมืองอเมริกันมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ฝ่ายที่ต่อต้านสถาบันกษัตริย์ไทยในสหรัฐทวีความเข้มแข็งมากขึ้น มีการสร้างเว็บไซต์ในรูปแบบหลากหลาย เขียนบทความภาษาต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากข้อเขียนของคนอเมริกัน 2 คน คนหนึ่งคือ เจ.เค. แห่งคณะกรรมการวิเทศสัมพันธ์ (Council on Foreign Relations) อันทรงอิทธิพลในสหรัฐ ที่ เจ.เค. ได้เขียนบทความโจมตีสถาบันกษัตริย์ และยกย่องเชิดชูฝ่ายตรงข้ามกษัตริย์สลับกันมาหลายปีแล้ว อีกคนหนึ่งคือ เอ.เอ็ม.เอ็ม. ที่ยอมรับว่าได้รับการว่าจ้างให้มาทำงานด้านนี้ และเป็นคนที่นำเอาคดีของ โจ กอร์ดอน และ อำพล ตั้งนพกุล หรือ “อากง” มาเขียนโจมตี ม.112 เพื่อให้พาดพิงไปถึงพระมหากษัตริย์ไทย ในความเป็นจริง คนพวกนี้ไม่ได้มีความรู้อะไรมากมาย แต่ได้รับข้อมูลจากนักประวัติศาสตร์ชาวไทยสายสาธารณรัฐที่คนไทยรู้จักดี

ในกลางปี 2556 นักล็อบบี้พวกนี้วางแผนผลักดันให้มีการอภิปรายเชิงวิชาการในที่ประชุมประจำปีของสมาคมเอเชียศึกษา (Association of Asian Studies) ซึ่งมีคนไทยที่ต่อต้านสถาบันกษัตริย์มีอิทธิพลอยู่ การอภิปรายดังกล่าวมีเป้าหมายมุ่งโจมตีสถาบันกษัตริย์ไทยเป็นการเฉพาะ รวมทั้งมีแผนตีพิมพ์หนังสืออีกเล่มหนึ่งโดยสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐ ที่ผู้เขียนอ้างหลักฐานจากห้องสมุดมหาวิทยาลัย รัฐสภาของสหรัฐ ที่ดูเผินๆ แล้วน่าเชื่อถือ หรือเลือกเฉพาะส่วนที่สนับสนุนความคิดของตน เพื่อหาทางทำลายความเชื่อถือพระมหากษัตริย์ไทยองค์ปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2554 ในวาระครบ 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นักล็อบบี้อเมริกันได้ส่งชุดข้อมูลที่ปั้นแต่งขึ้นจนทำให้สมาชิกสภาหลงเชื่อได้ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐพยายามหลีกเลี่ยงไม่ส่งหนังสือถวายพระพรตามที่เคยปฏิบัติมา จนสภาสูงต้องส่งหนังสือถวายพระพรแทน สะท้อนให้เห็นว่า นักล็อบบี้ยิสต์อเมริกันทำงานให้กับนายจ้างอย่างได้ผล ทำให้รัฐสภาชุดก่อนเข้าใจผิดและต่อต้านสถาบันกษัตริย์ไทย ตกทอดมาถึงสภาใหม่ชุดที่ 113 ในปัจจุบัน

ไม่เพียงแต่เท่านั้น สถาบันบางแห่งของสหรัฐ เช่น กองทุนแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (National Endowment for Democracy) ยังจัดสรรเงินงบประมาณของรัฐคิดเป็นเงินไทยกว่า 1,500 ล้านบาท และอีกโครงการเป็นเงิน 200-300 ล้านบาท ให้กับกลุ่มต่อต้านสถาบันกษัตริย์ ตามที่กลุ่มพวกนี้ร้องขอมาโดยอ้างว่าเพื่อนำไปใช้ในการให้ความรู้ประชาชนในการพัฒนาประชาธิไตย แต่กลับนำไปสร้างสื่อและเว็บไซต์ ปลุกระดม โฆษณาชวนเชื่อให้คนไทยบางกลุ่มต่อต้านสถาบันสูงสุด

นักล็อบบี้เหล่านี้ได้สร้างข้อมูลขึ้นมาชุดหนึ่งหรือหลายชุด และไปเคลื่อนไหวชักจูง ชี้นำ โน้มน้าวให้สมาชิกรัฐสภา และสถาบันอื่นของสหรัฐ เชื่อในวาทกรรมที่ว่า สถาบันสูงสุดเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประชาธิปไตย สถาบันทำลายสิทธิมนุษยชน อ้างว่าปัญหาของเมืองไทยไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นปัญหาการสืบราชสมบัติ เพื่อจะเสนอให้ใครบางคนเป็น “ทางออก” ของชาติ

พวกนี้พยายามป้อนข้อมูลให้รัฐสภาอเมริกันเชื่อว่า “สถาบันไม่สู้แล้ว” เพราะถ้าสถาบันไม่สู้ สหรัฐก็ไม่มีทางเป็นอื่นนอกจากจะยืนข้างฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามสถาบัน และเป็นการส่งสัญญานไปยังประเทศที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เช่น อังกฤษ ญี่ปุ่น รวมทั้งจีนที่สนับสนุนสถาบันสูงสุด ตลอดมา หากสหรัฐและประเทศเหล่านี้สรุปว่า ฝ่ายสถาบันแพ้แน่ สหรัฐและประเทศเหล่านี้ซึ่งคิดถึงผลประโยชน์ของประเทศเขาเป็นสำคัญก็ต้องเข้าข้างฝ่ายชนะ

อย่างไรก็ดี ฝ่ายสถาบันส่งสัญญานมาหลายครั้งแล้วว่า “ยังสู้” และ “ไม่ยอมแพ้” โดยเฉพาะวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. 2555 ที่ประชาชนชาวไทยไปชุมนุมที่ลานพระบรมรูปฯ อย่างมืดฟ้ามัวดินเพื่อเข้าเฝ้าถวายพระพร สะท้อนให้เห็นว่า ประชาชนพร้อมที่จะสู้เคียงข้าง แต่ปรากฏ “แรงเฉื่อย” ในสถาบันทหาร ศาล และรัฐบาล จึงมีแต่ประชาชนเท่านั้นที่จะเป็นกำแพงป้องกันสถาบันสูงสุดของประเทศให้พ้นจากการคุกคามจากฝ่ายบ่อนทำลายในและนอกประเทศได้

รัฐบาลชุดก่อนเคยให้ทุนมหาวิทยาลัยดังในอเมริกา อาทิ คอร์แนล วิสคอนซิน เพนซิลเวเนีย ยูซีแอลเอ. จอห์น ฮอพกินส์ วอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อสร้าง “ศูนย์ไทยศึกษา” และ “เพื่อนประเทศไทย” เพื่อให้เข้าใจสถาบันกษัตริย์ของไทย แต่ปรากฏว่า ศูนย์เหล่านี้กลายเป็นกระบอกเสียงเผยแพร่การต่อต้านสถาบันสูงสุดไปหมด และอาจขยายเครือข่ายกว้างขวางมากขึ้น ไปยังออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สหภาพยุโรป

ไทยถูกคุกคามด้วยสงครามยุคใหม่ ทั้งสงครามอสมมาตร (Asymmetric Warfare) เช่น การก่อความรุนแรงช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. 2553 และสถานการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สงครามทุน และ สงครามไซเบอร์ สงครามทั้งสามนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่สหรัฐ แต่มีสนามรบอยู่ทั่วโลก ในไทย สหรัฐต้องการใช้สนามบินอู่ตะเภาเป็น Global Transpark ตอบสนองยุทธศาสตร์ของสหรัฐ ในภูมิภาคนี้ มีข่าวว่า สหรัฐได้ส่งทหารรับจ้าง ที่เป็นทหารผ่านศึกแบบแรมโบ้ ที่เรียกว่า “แบล็ควอเตอร์” ประมาณ 5-6 ชุดมาประจำอยู่ในไทย โดยแต่ละคนได้รับค่าจ้างปีละ 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ เบี้ยเลี้ยงต่างหาก เพื่อใช้ในการปฏิบัติการลับ (Covert Action) ตามนโยบายของสหรัฐ อเมริกาถนัดในเรื่องพวกนี้มาก และประสบความสำเร็จในละตินอเมริกามาแล้ว

อันตรายที่เกิดขึ้นต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั้นเป็นเรื่องจริงและหนักหนา ชาติและสถาบันกำลังเสี่ยงอันตรายอย่างคาดไม่ถึง สิ่งที่เห็นทั้งในไทยและในต่างประเทศเป็นเพียง “ยอดภูเขาน้ำแข็ง” ที่โผล่เหนือน้ำเพียง 1 ส่วน แต่อีก 9 ส่วนอยู่ใต้น้ำ

        บทความนี้ไม่ต้องการให้คนไทยไปต่อต้านสหรัฐ เพียงแต่ขอให้เพื่อนอย่าปล่อยให้คนมาทำร้ายประเทศชาติและราชบัลลังก์เท่านั้น ปัญหาของประเทศไทยต้องแก้ด้วยคนไทยเป็นหลัก เราต้องช่วยกันเป็นปราการด่านสุดท้ายในการปกป้องชาติและราชบัลลังก์ ให้ต่างชาติได้ตระหนักว่า สถาบันสูงสุดยังสู้ และคนไทยพร้อมจะสู้เพื่อปกป้องสถาบันสำคัญยิ่งของชาติ

        ขอบคุณ ข้อมูลวิเคราะห์ที่น่าสนใจจากโพสด์ ทูเดย์ ครับ.

                                                                                            มโนมอบพระผู้เสวยสวรรค์
                                             
                                                                                           แขนมอบทรงธรรมเทอดหล้า

                                                                 Ad  Majorem  Dei  Gloriam    ----------------  Alan   Petervich
11  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / “ประยุทธ์” ปลด “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” พ้นผู้ว่าฯ กทม. ตั้ง “อัศวิน ขวัญเมือง” แทน เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 09:37:37 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                      “ประยุทธ์” ปลด “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” พ้นผู้ว่าฯ กทม. ตั้ง “อัศวิน ขวัญเมือง” แทน

                                                                http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9590000104589

โดย MGR Online   
18 ตุลาคม 2559 13:22 น. (แก้ไขล่าสุด 18 ตุลาคม 2559 13:55 น.)

       “ประยุทธ์” สั่งปลด “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมรองผู้ว่าฯ ตั้ง “อัศวิน ขวัญเมือง” แทน
       
       วันนี้ (18 ต.ค. ) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 64/2559 เรื่องการให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครพ้นจากตําแหน่ง และการแต่งตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
       
       “ตามที่มีคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๕๐/๒๕๕๙ เรื่อง ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบเพิ่มเติม ครั้งที่ ๖ ลงวันที่ ๒๕ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๙
       
       โดยให้ระงับการปฏิบัติราชการหรือหน้าที่ในกรุงเทพมหานครของหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตรผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราวนั้น เนื่องจากการตรวจสอบหรือการสอบข้อเท็จจริงตามข้อกล่าวหาต่าง ๆ ขององค์กรที่มีอํานาจหน้าที่ตรวจสอบตามกฎหมายยังต้องดําเนินไปอีกระยะหนึ่งในขณะที่วาระการดํารงตําแหน่งของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครใกล้จะสิ้นสุดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
       
       ซึ่งก็จะยังไม่สามารถจัดให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่ได้ตามนัยแห่งประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ยังใช้บังคับอยู่ แต่โดยที่มีความจําเป็นต้องเร่งจัดการบริหารราชการกรุงเทพมหานครให้เป็นที่เรียบร้อย เกิดความต่อเนื่อง สามารถประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และภาคประชาชนอย่างมีเอกภาพ
       
       โดยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครมีอํานาจการตัดสินใจแก้ปัญหาหรือดําเนินการต่างๆ และสามารถบริหารงบประมาณ บังคับบัญชาบุคลากรตลอดจนบริหารงานบุคคลได้โดยเด็ดขาดตามกฎหมาย สร้างความเชื่อมั่นแก่ข้าราชการกรุงเทพมหานครและประชาชน โดยเฉพาะในเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย การรักษาความสะอาด การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การแก้ปัญหาการจราจร การพัฒนาชุมชน การอํานวยความสะดวกแก่ประชาชนในช่วงเวลาที่มีงานพิธีสําคัญ และการตรวจสอบการทุจริตและประพฤติมิชอบในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนในขณะนี้ หากมิได้รับการแก้ไขโดยเร็ว จะเกิดเป็นความเสียหายต่อราชการแผ่นดินอาศัยอํานาจตามความในมาตรา ๔๔ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช ๒๕๕๗ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยความเห็นชอบของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ
       
       จึงมีคําสั่ง ดังต่อไปนี้
       
       ข้อ ๑ ให้หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ้นจากตําแหน่ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้ผู้ดํารงตําแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอยู่ในวันก่อนวันที่คําสั่งนี้ใช้บังคับ พ้นจากตําแหน่ง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
       
       ข้อ ๒ ให้พลตํารวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และให้มีรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครไม่เกินสี่คนตามที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแต่งตั้งตามมาตรา ๔๙ (๓) และมาตรา ๕๕ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร
       
       พ.ศ. ๒๕๒๘ ทั้งนี้ จนกว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีคําสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นประการอื่น การแต่งตั้งและถอดถอนรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้กระทําได้เมื่อได้รับความเห็นชอบ จากนายกรัฐมนตรี
       
       ข้อ ๓ ภายใต้บังคับมาตรา ๔๙ (๓) และมาตรา ๕๒ นายกรัฐมนตรีอาจสั่งให้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครออกจากตําแหน่งได้เมื่อมีกรณีแสดงให้เห็นว่า
       ได้กระทําการอันเสื่อมเสียแก่เกียรติศักดิ์ของตําแหน่งหรือปฏิบัติการหรือละเลยไม่ปฏิบัติการอันควรปฏิบัติในลักษณะที่เห็นได้ว่าจะเป็นเหตุให้เสียหายอย่างร้ายแรงแก่กรุงเทพมหานครหรือแก่ราชการโดยส่วนรวมหรือแก่การรักษาความสงบเรียบร้อย หรือสวัสดิภาพของประชาชน
       
       ข้อ ๔ นายกรัฐมนตรีอาจเสนอให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติมีคําสั่งแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกคําสั่งนี้ได้
       
       ข้อ ๕ คําสั่งนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป
       
       สั่ง ณ วันที่ ๑๘ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๙
       พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
       หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ”

                                                                             
 
12  General Category / ชมรมคนโสดคาทอลิก / “วิษณุ” แจงพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ใหม่จะทรงลงพระปรมาภิไธยร่าง รธน.เอง เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 09:23:38 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                                   “วิษณุ” แจงพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ใหม่จะทรงลงพระปรมาภิไธยร่าง รธน.เอง

                                                                        http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9590000104787

โดย MGR Online   
18 ตุลาคม 2559 19:54 น. (แก้ไขล่าสุด 18 ตุลาคม 2559 20:56 น.)

       รองนายกรัฐมนตรี ชี้นายกฯ ระบุเวลาการสืบราชสันตติวงศ์ คงหลังพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลระยะหนึ่ง ให้ผ่านพ้นช่วงที่คนได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ก่อนทำใจยอมรับความเปลี่ยนแปลง ยันพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ใหม่จะทรงลงพระปรมาภิไธยร่างรัฐธรรมนูญด้วยพระองค์เอง แต่เมื่อไหร่ไม่สามารถตอบได้ มั่นใจไม่กระทบปฏิทินงาน รอศาล รธน.วินิจฉัยแก้คำปรารภ
       
       วันนี้ (18 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 17.45 น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีระบุเรื่องการสืบราชสันตติวงศ์เมื่อพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลผ่านพ้นช่วงเวลา 7 วัน 15 วันไปแล้วระยะหนึ่งว่า เป็นไปอย่างที่นายกฯ ได้อธิบาย และเป็นไปตามที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้มีพระราชปรารภตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ต.ค. และอีกครั้งเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ตอนที่นายกรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯ พร้อมกับผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ โดยพระองค์ทรงรับสั่งว่าเรื่องที่จะดำเนินการสืบราชสันตติวงศ์ให้รอระยะเวลา พระองค์ทรงใช้คำว่าทุกฝ่ายสามารถทำใจได้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงแล้วก่อน ดังนั้นขอให้รอ เมื่อถึงเวลาอันสมควร ประชาชนคลายความทุกข์โศกลงได้บ้าง ให้พระราชพิธีต่างๆ ได้ผ่านพ้น
       
       “เพราะฉะนั้นที่นายกฯ พูดถึง 7 วัน 15 วัน เป็นรอบของการที่จะมีพระราชพิธีครบรอบ 7 วัน 15 วัน 50 วัน ซึ่งคนไทยเราทำบุญตามรอบเช่นนี้ จึงขอให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่คนได้ทำสิ่งที่อยากทำกันเสียก่อน แล้วการยอมรับความเปลี่ยนแปลงก็จะค่อยๆ เกิดขึ้นได้ ความหมายมีแค่นี้ ไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อน” นายวิษณุกล่าว
       
       ส่วนที่นายกฯ ระบุว่าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ใหม่จะทรงลงพระปรมาภิไธยภายในกรอบเวลาตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดโดยจะไม่กระทบต่อปฏิทินการทำงานนั้น นายวิษณุกล่าวว่า สำหรับร่างรัฐธรรมนูญนั้นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ใหม่จะทรงลงพระปรมาภิไธยด้วยพระองค์เอง แต่จะเป็นเมื่อไรนั้นไม่สามารถตอบได้ แต่ขอให้ความมั่นใจว่าจะไม่กระทบขั้นตอนระยะเวลาในปฏิทินการทำงานเป็นอันขาด เพราะเมื่อนายกรัฐมนตรีทูลเกล้าฯ ถวายร่างรัฐธรรมนูญ ร่างดังกล่าวจะอยู่ที่สำนักราชเลขาธิการได้ 90 วัน ดังนั้นจะอยู่ในช่วงเวลานั้น หรือหากล่าช้ากว่านั้นก็ไม่มีผลกระทบใดๆ เนื่องจากคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) สามารถทำงานของเขาได้ จึงอย่าไปตีความอะไร ทุกอย่างตรงไปตรงมาหมด ส่วนรัฐบาลเองจะได้เตรียมการ สถานการณ์จะเกิดขึ้นเมื่อใดก็พร้อม
       
       รองนายกฯ กล่าวว่า ส่วนกรณีการแก้ไขคำปรารภในรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นั้น การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ครม.มีมติให้ส่งร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ให้ศาลรัฐธรรมนูญเพื่อขอให้วินิจฉัยตามมาตรา 5 ของรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี 2557 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 3) ปี 2559 และเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ได้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญเรียบร้อยแล้ว ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้รับแล้วจะพิจารณาโดยเร็วซึ่งไม่ยาก เพราะใครจะเป็นคนแก้ จะแก้อย่างไร ได้เตรียมไว้แล้ว และไม่ได้แก้เนื้อความ แก้เฉพาะพระปรมาภิไธยตอนต้นเท่านั้น โดยต้องขอความเห็นชอบจากศาลรัฐธรรมนูญ

        Credit  :  ASTV ผู้จัดการ ออนไลน์
 
13  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / แชร์ไปถึง ไอ้ สุรชัย แซ่ด่าน และแนวร่วมทุกๆตัว เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 05:32:47 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                                            แชร์ไปถึง ไอ้ สุรชัย แซ่ด่าน และแนวร่วมทุกๆตัว

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
16 ต.ค.59 เวลา 13.30 น.

Matana Parmsopee
ติดตาม · เมื่อวานนี้ ·

Alan Petervich  ถ่ายทอด :

 

          แชร์ไปถึง ไอ้ สุรชัย แซ่ด่าน และแนวร่วมทุกๆตัว...ตามที่มึงได้ออกคลิปปลุกระดมคนเสื้อแดงให้ลุกฮือโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์เมื่อพระเจ้าอยู่หัวฯ สวรรคตนั้น ...

กูขอให้มึงและแนวร่วมของมึงทุกๆตัวรู้ไว้ด้วยว่า ...พสกนิกรรักษาพระองค์อย่างกูนับล้านจะออกมาปกป้องราชบัลลังก์ พวกกูจะล้างเลือดชั่วๆและชีวิตตำ่ทรามของพวกมึงให้สิ้นซากไปจากแผ่นดินของพ่อกู...กูจะรอพวกมึงและคนอย่างกูจะออกมานำกองทัพประชาชนด้วยตัวกูเอง

ไอ้คอมมิวนิสต์ส้นตีนอย่างมึง หรือไอ้หัวโจกทั้งหลาย ไม่มีภาวะผู้นำที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์ได้หรอก คนอย่างกูมีภาวะผู้นำมากกว่าพวกมึงเยอะ...ไม่ใช่กล้าแค่หน้าจออย่างมึงหรือไอ้หัวโจก แล้วคราวนี้พวกกูจะรอรับพวกมึงแบบชีวิตต่อชีวิต รอรับแบบพร้อมด้วยสรรพกำลังก็แล้วกัน คนอย่างกูสวดมนต์ไม่เป็นกับสัตว์นรกอย่างพวกมึง แล้วอย่าลืมลากเอาไอ้พวกชายชุดดำที่เคยถล่ม พลเอก ร่มเกล้า ธุวธรรม และทหารมาด้วย ...พวกกูจะได้ถือโอกาสล้างแค้นแทน พลเอก ร่มเกล้า ธุวธรรม และทหารที่เสียชีวิตและพิการเมื่อปี 53 ทุกคน ...คนอย่างกู ถึงจะเป็นหมอ...แต่ถ้าต้องรบเพื่อปกป้องราชบัลลังก์แล้ว...กู คือ นักรบของพระราชา...พวกมึงจงรับรู้ไว้ด้วย

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
16 ต.ค.59 เวลา 13.30 น.   
14  General Category / ชมรมคนโสดคาทอลิก / Pope Francis says atheists can do good and go to heaven too! เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 04:50:42 PM
 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                              Pope Francis says atheists can do good and go to heaven too!

By Catholic Online (NEWS CONSORTIUM)
5/30/2013 (3 years ago)
Catholic Online (www.catholic.org)
 
Pope Francis has good news for atheists. Jesus died and was raised for them as well. His redemptive embrace was for all, not just a chosen few.The choice to accept its reach is our own. The Holy Father was not teaching anything new. In fact, this hope that all who do not yet know God are not only capable of doing good - but will progress toward that knowledge of God by doing good - is ancient. The Church wants all men and women to be saved.
 
Pope Francis calls us to love one another more clearly.

Highlights
By Catholic Online (NEWS CONSORTIUM)
Catholic Online (www.catholic.org)
5/30/2013 (3 years ago)

LOS ANGELES, CA (Catholic Online) - The Holy Father is full of surprises, born of true and faithful humility. On Wednesday he declared that all people, not just Catholics, are redeemed through Jesus, even atheists.

However, he did emphasize there was a catch. Those people must still do good. In fact, it is in doing good that they are led to the One who is the Source of all that is good. In essence he simply restated the hope of the Church that all come to know God, through His Son Jesus Christ.

Francis based his homily on the message of Christ to his disciples taken from the Gospel of Mark. Francis delivered his message by sharing a story of a Catholic who asked a priest if atheists were saved by Christ.

"They complain," Francis said, "If he is not one of us, he cannot do good. If he is not of our party, he cannot do good." He explained that Jesus corrected them, "Do not hinder him, he says, let him do good."

The disciples, Pope Francis explained, "were a little intolerant," closed off by the idea of possessing the truth, convinced that "those who do not have the truth, cannot do good." "This was wrong... Jesus broadens the horizon." Pope Francis said, "The root of this possibility of doing good - that we all have - is in creation."

"Even them, everyone, we all have the duty to do good, Pope Francis said on Vatican Radio.

"Just do good" was his challenge, "and we'll find a meeting point."

Francis explained himself, "The Lord created us in His image and likeness, and we are the image of the Lord, and He does good and all of us have this commandment at heart, do good and do not do evil. All of us. 'But, Father, this is not Catholic! He cannot do good.' Yes, he can... "The Lord has redeemed all of us, all of us, with the Blood of Christ, all of us, not just Catholics. Everyone! 'Father, the atheists?' Even the atheists. Everyone!" We must meet one another doing good. 'But I don't believe, Father, I am an atheist!' But do good: we will meet one another there."

Father James Martin, a Jesuit priest, told the Huffington Post, "Pope Francis is saying, more clearly than ever before, that Christ offered himself as a sacrifice for everyone. That's always been a Christian belief. You can find St. Paul saying in the First Letter to Timothy that Jesus gave himself as a 'ransom for all.' But rarely do you hear it said by Catholics so forcefully, and with such evident joy. And in this era of religious controversies, it's a timely reminder that God cannot be confined to our narrow categories."

Pope Francis is trying to deepen our understanding of the fullness of Christ's sacrifice and its reach, which extends to all men and women. We often fall into familiar ways of thinking that are closed. We divide ourselves into groups, forgetting that we are all children of God, identical, regardless of any divisions we establish for ourselves.We are also all called to the One who created us and, through His Son,is recreating us anew. He calls us to accept His salavation. 

The Pastoral Constitution on the Church in the Modern World (Gaudium et Spes) contains an important explanation of the phenomena referred to as 'Atheism' (See, GS #17-22). It is a very large term and we have to first examine what is meant when it is embraced by an individual to best understand the effect of the claim.

The Catechism of the Catholic Church explains that "Since it rejects or denies the existence of God, atheism is a sin against the virtue of religion but the imputability of the offense can be significantly diminished in virtue of the intentions and the circumstances" (CCC#2125).

The Holy Father was not teaching anything new. In fact, this hope that all who do not yet know God are not only capable of doing good - but will progress toward that knowledge of God by doing good -  is ancient. On Good Friday we all pray:
 
Let us pray also for those who do not believe in Christ,that, enlightened by the Holy Spirit,they, too, may enter on the way of salvation. Almighty ever-living God,grant to those who do not confess Christ that, by walking before you with a sincere heart, they may find the truth and that we ourselves, being constant in mutual love and striving to understand more fully the mystery of your life, may be made more perfect witnesses to your love in the world. Through Christ our Lord.

We are judged by a just God who will welcome us based on what we have done with what we knew. Those who do not know God will be judged on the good they have done and the values lived by, to paraphrase a quote oft attributed to the Roman Emperor Marcus Aurelius.

However, the most loving thing we can do for all men and women is recognize that they too hunger for the God who created them and then help them to find Him as He is fully and completely revealed in his Son Jesus Christ and the Church. That includes recognizing the good that they do and joining with them in the work.

These latest comments are consistent with Pope Francis' efforts to reach out to people of other faiths and of no faith at all. By emphasizing our common bonds, our Holy Father breaks down artificial barriers so that we may see, and love, one another more clearly.
---
15  General Category / คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง / ทั่วโลกวิตกหนักหรือ "สงครามโลกครั้งที่ 3" กำลังจะเกิด!? เมื่อ: ตุลาคม 16, 2016, 09:33:27 PM
 ยิ้ม ฮืม  เจ๋ง
                                 ทั่วโลกวิตกหนัก!! ปูติน สั่ง จนท.ทุกคนในต่างประเทศพาครอบครัว "กลับแผ่นดินแม่" โดยด่วน ทำหลายฝ่ายมโนหรือ "สงครามโลกครั้งที่ 3" กำลังจะเกิด!?

                                                                                     http://inter.news-lifestyle.com/contents/159178/

by DNSUnlocker
www.news-lifestyle.com
Update October 16, 2016

       ทั่วโลกจับตามองไม่กระพริบเมื่อประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ประกาศสั่งให้คณะรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนพาครอบครัว "กลับแผ่นดินแม่" โดยด่วน ท่ามกลางความวิตกกังวลของหลายฝ่ายที่มองว่าหรือ "สงครามโลกครั้งที่ 3" กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้!?

เว็บไซต์ unilad ได้รายงานอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยว่า ทางด้านประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้ประกาศส่งให้คณะรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนพาครอบครัว "กลับแผ่นดินแม่" ทันที

ขณะรายงานจากสื่อ Daily Mail ระบุว่า คำสั่งของผู้นำรัสเซียนั้นได้ย้ำชัดให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลทุกคนพาครอบครัวที่อาศัยหรือเรียนอยู่ในต่างประเทศกลับแผ่นดินแม่ในทันที

ซึ่งเรื่องนี้ทางด้าน Stanislav Belkovsky นักวิเคราะห์การเมืองรัสเซียได้แสดงความเห็นว่า "เรื่องนี้เป็นหนึ่งในมาตรการเตรียมพร้อมรับมือ "สงครามใหญ่" ที่อาจเกิดขึ้น"

นอกจากนี้ยังมีการสันนิษฐานว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 อาจเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คิดเมื่อทางประธานาธิบดีปูตินได้ยกเลิกการเดินทางไปฝรั่งเศสเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากข้อถกเถียงกันถึงบทบาทของรัสเซียที่ช่วยเหลือประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส!!

ที่มา unilad

http://inter.news-lifestyle.com/contents/159178/

Russian President Vladimir Putin Saturday sent a fleet of warships to the English Channel to test bombs off the British coast, according to news reports.

The move put the Royal Navy on high alert, as vessels would seek to intercept the fleet as it passes within a mile of the British coast en route to Syria, The Sun reports.

The vessels are headed to the Mediterranean Sea and would join Russian naval forces in support of Moscow's bombing campaign in Syria, according to the report.

Putin's action is seen as a bold display of strength amid rising tensions between Russia and the West. The ships are expected to perform drills north of Scotland before sailing off the English coast.

NATO allies, however, are developing plans to intercept the Russian warships, The Telegraph has reported.

"It’s not catching us by surprise," a NATO official said. "We are working up what to do and we are all over it.

"The most likely thing is that they will go through the North Sea, down the Dover Strait and through the Channel.

"They might even stop off the North East coast to fly for a bit," the official told the Telegraph.

A NATO source told the Sun that Moscow's vessels could pass Britain as early as next week.

Alan West, a lord in the House of Commons who is a former Royal Navy senior officer, told the Telegraph that Russia's move risked heightening tensions.

"When people start posturing, things become dangerous," he said. "It all raises tensions and makes things more difficult and that’s not a clever thing to do.

"I find Russia very worrying at the moment," he added. "Their economy is on a war footing."
Putin's action comes days after British Foreign Secretary Boris Johnson called for protests outside the Russian Embassy as he condemned Moscow's bombing campaign.

"A war crime is defined as when you attack something, attack a civilian target in the knowledge that it is a civilian target," Johnson told the Star.

He charged that Moscow could be guilty of war crimes in Syria because an aid convoy was hit by airstrikes.

"Now, Putin’s regime is not only as it were handing [Syrian President Bashar] Assad the revolver," Johnson added. "He is in some instances actually firing the revolver himself.

"The Russians themselves are actually engaged."

http://www.newsmax.com/t/newsmax/article/753599?section=Newsfront&keywords=Putin-Russian-warships-English-Channel&year=2016&month=10&date=15&id=753599&aliaspath=%2FManage%2FArticles%2FTemplate-Main&oref=www.google.co.th

 
หน้า: [1] 2 3 ... 114